Vụ sập vữa trần tại Trường mầm non Dũng Tiến:

Trách nhiệm trước hết thuộc về nhà trường

0 Ngọc Khánh (Thực hiện)
ANTĐ Chiều 8-10, trả lời câu hỏi của phóng viên Báo An ninh Thủ đô về vụ việc sập vữa trần tại một phòng học của trường Mầm non Dũng Tiến, huyện Thường Tín (Hà Nội), bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ rõ trách nhiệm các bên liên quan.

- Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh vụ sập vữa trần tại trường Mầm non Dũng Tiến ngày 7-10, Sở GD-ĐT đã vào cuộc kiểm tra chưa, thưa bà?
- Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã có thông tin và chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ với huyện Thường Tín để nắm rõ tình hình và yêu cầu xử lý quyết liệt. Chúng tôi cũng đã có báo cáo về sự việc gửi UBND TP Hà Nội. Rất may, 6 cháu nhỏ chỉ bị thương nhẹ. Qua việc này, chúng tôi thấy rằng, trách nhiệm đầu tiên thuộc về nhà trường. Đáng ra, đầu năm học, nhà trường phải kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất của trường. Nếu có vết rạn nứt nào đó ở trần thì phải báo cáo kịp thời với đơn vị có trách nhiệm và xử lý ngay. Tiếp đó, trách nhiệm thuộc về Ban quản lý dự án huyện Thường Tín bởi nhà trường mới được bàn giao và chính thức được sử dụng từ cuối năm 2011, tức là mới sử dụng có 2 năm đã xảy ra vụ việc. Các cơ quan liên quan phải có trách nhiệm với gia đình và các cháu học sinh. 
- Sở GD-ĐT có động thái gì để hạn chế những vụ việc tương tự?
- Từ vụ việc này, ngành giáo dục đào tạo TP Hà Nội phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong chuẩn bị cơ sở vật chất từ đầu năm học. Hà Nội hiện có 2.500 trường học và đã phân cấp quản lý cho từng quận, huyện. Chúng tôi sẽ chỉ đạo chặt chẽ tới tất cả các quận, huyện, thị xã để việc xây dựng trường lớp phải đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, đầu năm học, phải xem xét kỹ lưỡng hệ thống cơ sở vật chất trường, lớp, kể từ cái quạt trần cũng phải xem xét cẩn thận. Cả năm không bảo trì, nếu quạt lỏng ra mà rơi xuống đầu học sinh thì rất nguy hiểm.
- Xin cảm ơn bà!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top