Trà xanh giúp giảm nguy cơ lú lẫn

0 Chu Hương (Theo Medscape)
ANTĐ Việc uống nhiều trà xanh có thể hạ thấp nguy cơ mắc chứng hay quên hoặc suy giảm nhận thức mức độ nhẹ. 
ảnh 1


Đó là kết quả nghiên cứu mới đây của bác sĩ Moeko Noguchi - Shinohara, thuộc Đại học Y khoa Kanazawa (Nhật Bản). Kết quả khảo sát trên 723 người tiêu thụ trà xanh 1-6 lần/tuần hay mỗi ngày có nguy cơ mắc chứng hay quên hoặc suy giảm nhận thức thấp hơn lần lượt là 47% và 32%. Các nhà khoa học cho rằng, trà xanh chứa những hoạt chất epigallo catechin 3-gallate, myricetin và ascorbic acid có tác dụng bảo vệ thần kinh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top