Trả lại mặt đường cho xe đi

0 Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ “Muốn đi đúng làn cũng khó vì có đường đâu mà đi”, chị Lê Thảo (29 tuổi, Mỹ Đình, Hà Nội) ngán ngẩm nói về việc lòng đường bị chiếm dụng vẫn chưa được giải quyết triệt để.
- Đi sai thì sẽ bị xử phạt, đâu thể cứ đổ tại khách quan được?
- Đúng là nhiều người ý thức rất kém, nhiều tuyến phố phân làn ô tô, xe máy mà thấy có ai theo đâu? Hành vi đó phải phạt nặng. Nhưng một số tuyến phố người ta làm cả bãi đỗ xe ô tô chiếm nửa mặt đường thì đi vào đâu được nếu không lấn tuyến. Mà tôi thấy nhiều đường, làn cho xe máy quá bé, đi đúng làn thì đợi đến đêm vẫn chưa về nhà được.
- Quy hoạch về giao thông chưa hợp lý?
- Chiều muộn muốn về nhà, đường thì tắc, lại gặp ngay cảnh chiếc ô tô to đùng ngang nhiên đỗ dưới lòng đường thì bức xúc lắm. Ô tô đỗ cả trong các ngõ nhỏ, muốn đi tắt về nhà cũng khó. Tôi nghĩ phải cấm hẳn việc để ô tô dưới lòng đường, sẽ đỡ ùn tắc.
- Nghị định 71 quy định xử phạt nặng các trường hợp phương tiện giao thông lấn tuyến, chị nghĩ sao?
- Tăng mức xử phạt là đúng, nhưng ở những phố bị chiếm dụng mặt đường, những người đi xe máy rõ ràng do không còn lối đi nào khác phải lấn tuyến sẽ bị phạt oan. Các bãi đỗ xe dưới lòng đường hiện nay có hợp lý không? Mà bây giờ cấp phép xây dựng cho những công trình lớn, trường học, bệnh viện phải bắt buộc có bãi đỗ xe. Các hãng taxi phải có những điểm đỗ xe của mình, không được đón trả khách sai nơi quy định... 
- Trả lại mặt đường thì việc xử phạt mới có hiệu quả giáo dục tốt nhất?
- Thế mới công bằng, không làm khó các cơ quan chức năng khi thực hiện nhiệm vụ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top