Tôn vinh 89 thầy thuốc tiêu biểu của ngành Y tế Thủ đô

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 89 thầy thuốc tiêu biểu đại diện cho hơn 24.000 cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Thủ đô đã được Sở Y tế Hà Nội tôn vinh vào sáng nay, 15-2, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019).

ảnh 1Sở Y tế Hà Nội tổ chức tôn vinh thầy thuốc tiêu biểu 

Tại hội nghị gặp mặt tôn vinh Thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế Thủ đô năm 2019, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, hiện nay, toàn ngành Y tế Hà Nội có 24.470 cán bộ, viên chức, người lao động.

Trong đó có: 4 thầy thuốc nhân dân, 28 thầy thuốc ưu tú, 1 giáo sư, 7 phó giáo sư, 85 người có trình độ tiến sĩ, 199 bác sĩ chuyên khoa II, 1619 thạc sĩ và tương đương. Đây là nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp đáng kể vào những thành tựu chung và là niềm tự hào của ngành Y tế thủ đô.

Đến nay, ngoài sự phát triển vượt bậc về mặt chuyên môn, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, 100% bệnh viện của thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, góp phần giảm phiền hà, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Dù vậy, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành y tế Thủ đô cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cơ cấu bệnh tật thay đổi, vấn đề an toàn thực phẩm còn nan giải...

Tặng quà tri ân các thầy thuốc tiêu biểu của ngành y tế Hà Nội năm 2019 và phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đề nghị các đơn vị, nhân viên y tế trong ngành tiếp tục trau dồi về chuyên môn, nỗ lực hết mình trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Đồng thời, phải tích cực hơn nữa trong thực hiện đổi mới thái độ, phong cách ứng xử của nhân viên y tế đối với người bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top