Tôi trở thành nạn nhân trò đùa của mình

0 Nguyễn Ninh Bình
ANTĐ Tôi và Nga đã yêu nhau được hơn nửa năm. Tôi từng qua một đời vợ, không còn trẻ, nhưng vẫn rất phong độ. Vì vậy mà tuy Nga kém tôi tới hơn 20 tuổi nhưng chúng tôi vẫn thấy rất hòa hợp, đặc biệt là đời sống chăn gối. Sau mỗi lần “gặp gỡ”, Nga đều nói là cực kỳ mãn nguyện.  
ảnh 1Ảnh minh họa

Nga đã gần 40 tuổi, chưa từng lập gia đình. Cô không gặp may trong cuộc đời, không được học hành đến nơi đến chốn, sớm vào đời, phải tự bươn chải mưu sinh mà không muốn dựa dẫm bố mẹ. Công việc kinh doanh luôn khiến cô phải đau đầu, lo vốn liếng, lỗ lãi. Trình độ hiểu biết của cô chênh lệch so với tôi. Nhưng tôi thấy cô chân thành, trung thực, nên đã nhanh chóng có tình cảm. Đặc biệt là cô rất ngưỡng mộ, biết trân trọng những gì tôi đang có. Trông cô cũng dễ nhìn với thân hình cân đối, hài hòa và một dáng điệu khá thon thả, mềm mại.

Vì nghĩ một cô gái như Nga nếu được sinh ra trong một gia đình trí thức, được học hành đầy đủ chắc sẽ sung sướng hơn nên tôi thấy thương cô. Khi tôi đã yêu và thương ai thì sẽ luôn tôn trọng chứ không bao giờ xem thường mặc dù họ có thể rất hạn chế về trình độ hiểu biết. Tôi cũng thấy ít nhiều ngạc nhiên về Nga: Tuy làm nghề kinh doanh nhưng rất yêu thích văn học, nghệ thuật. Cô thuộc được nhiều bài thơ hay. Có nhà thơ tặng cô cả một tập ông ta vừa xuất bản. Cô tỏ ra thích thú và thuộc khá nhiều bài. Một nhà văn viết tiểu thuyết rất khỏe, mỗi năm xuất bản tới dăm bảy cuốn tặng cô, cô cũng đọc miệt mài, không bỏ qua cuốn nào, trang nào. Cô kể lại vanh vách từng nhân vật, tình tiết trong tiểu thuyết.

Những biểu hiện đó của Nga khiến tôi càng yêu cô hơn, mặc dù lần đầu gặp, chưa mấy thú vị. Trong đời, tôi cũng đã gặp gỡ nhiều phụ nữ làm nghề kinh doanh thì thấy họ thường thực dụng, nên dù có nhan sắc đến đâu, tôi cũng không thể yêu. Với Nga, tôi hy vọng cô không như thế nên quyết định sẽ chung sống, gắn bó lâu dài. Tôi yên tâm với lần hôn nhân này nếu diễn ra bởi Nga đã biết rõ tôi là “người Nhà nước”, có cuộc sống đạm bạc không sẵn tiền bạc như dân buôn bán. Và tôi đã bắt đầu chuẩn bị cho công cuộc này khi Nga nói với tôi là không muốn chờ đợi lâu hơn. Giữa lúc đang bắt tay vào việc lớn lao này thì xảy ra một chuyện khiến tôi rất buồn, đau đầu không biết nên xoay chuyển tình hình thế nào.

Chuyện như sau: Một lần, tôi nhận được tin nhắn từ một máy số lạ. Bấm máy gọi lại tôi nghe một cô gái ở đầu dây bên kia ỏn ẻn làm quen. Cô nói rằng có một người bạn cho cô số điện thoại của tôi với thiện ý muốn mai mối cho hai người. Cô xưng tên là Thảo và tỏ ra rất mến mộ tôi, cũng qua người bạn kia giới thiệu với sự tán dương đặc biệt. Ngay mấy tiếng đầu, tôi đã nhận ra đó là Nga, đóng giả một cô gái trẻ khác để “thử” tôi, vì cái giọng nói của Nga thì không thể lẫn vào đâu, hơi khàn khàn như người bị viêm thanh quản do phải nói nhiều. Nga vẫn nói vui với tôi: “giọng đại gia đấy, chớ coi thường”.

Lần đầu tiên nghe giọng Nga, tôi không thích vì thiếu nữ tính, nhưng về sau nghe quen lại thấy hay hay, rồi qua một ngày mà không điện thoại cho nhau, lại thấy nhớ. Biết Nga thử mình, tôi bèn quyết định đã thế sẽ trêu lại cô, cho cô bị “sốc” một cú lớn, để lần sau cạch đến già, đừng thử tôi nữa. Và tôi đã coi Nga là cô Thảo kia để nhắn tin tán tỉnh, hò hẹn. Nếu đọc những tin nhắn trong mấy ngày đó, thì ai nghe cũng thấy hai người quá lãng mạn, Nga sẽ không thể nào chịu được do tôi chủ động “cưa” cô Thảo kia bằng những lời lẽ cực kỳ ngọt ngào, tình cảm.

Trong quá trình Nga vào vai Thảo, càng ngày tôi càng phát hiện ra cô rất sơ hở, nhưng tôi chỉ buồn cười một mình, vẫn không “vạch trần” vai kịch quá vụng của cô. Rồi, Thảo nhắn tin sẽ từ Bắc Giang về Hà Nội để hẹn gặp tôi. Tôi OK. Nhưng sau đó, cô lại nói bị say xe, phải xuống giữa đường đi xe ôm về Hà Nội. Cô điện thoại cho tôi ra điểm hẹn. Tôi lại buồn cười vì hàng loạt chi tiết quá lộ liễu. Tôi nói đã đến nhưng không tìm thấy cô (Thảo). Nhưng sự thực lúc đó tôi đang công tác ở một tỉnh khác, không ở Hà Nội. Cả hai người đều vào vai kịch. Nga thì muốn thử xem tôi có tính lăng nhăng, cùng một lúc “bắt cá hai tay” không, trong khi tôi cũng muốn thử lại cô xem khi biết tôi như vậy, có buồn, đau khổ, dẫn đến căm tức không? Sở dĩ tôi muốn thử Nga vì từ khi yêu, cô luôn nói không ghen.

Tôi nghĩ nếu có quan hệ với cô gái khác kể cả chỉ vô tư thì cũng cần tế nhị, sao cho “khuất mắt trông coi” chứ chớ phơi ra trước mắt cô. Và tôi có cảm giác cô yêu tôi cầm chừng, không nhiệt tình như những cô gái khác đã hết mình với tôi trong quá khứ. Tất nhiên là tôi chờ đợi sự phản ứng dữ dội của Nga vì như vậy chứng tỏ cô yêu tôi thực sự. Không yêu, chẳng ai ghen, bực bội làm gì. Nhưng sau đó, Nga lại phản ứng quá cực đoan, qua điện thoại đã gửi đến tôi những lời lên án thậm tệ, xúc phạm tôi trầm trọng. Lời lẽ của cô quá đanh đá, đáo để. Cô tẩy chay tôi, đề nghị chấm dứt quan hệ.

Tôi điện thoại thanh minh, đành thú thật là chính tôi cũng vào vai kịch để vừa trêu, vừa thử lại Nga. Nhưng cô không tin, cho rằng tôi có ý muốn yêu cô Thảo kia. Trong ý nghĩ của Nga, giờ đây, tôi là kẻ tồi tệ, lừa dối. Rồi cô cúp máy, không cho tôi thanh minh, phân trần tiếp.
Hiện tại, tôi rất buồn và thấy hối hận bởi cuộc “thử” của mình đã phản tác dụng. Tôi nhớ, thương cô nhiều hơn là giận. Tôi hoàn toàn thông cảm tâm trạng tức tối của cô do quá “sốc”. Tôi chỉ có một chút buồn vì trong lúc giận dữ, cô đã viết những lời ít nhiều xúc phạm tôi mà trong đời chưa bao giờ tôi gặp (tôi là người quen được thiên hạ quý trọng và ngưỡng mộ). Vậy tôi phải làm gì để cải thiện lại tình hình, vì tôi vẫn còn rất yêu Nga, muốn lấy cô làm vợ?
Nguyễn Ninh Bình 
(quận Đống Đa, Hà Nội)

Chia sẻ:
Sự thật cuối cùng sẽ là sự thật, dẫu có phải trải qua những năm tháng hiểu lầm tai hại. Anh hãy cứ kiên trì thuyết phục Nga, trước đối xử thế nào, nay vẫn như thế, tiếp tục yêu cô ấy, tận tâm, nồng nhiệt. Có thể nghĩ đến việc thông qua ai đó có uy tín với Nga để khuyên cô ấy. Chân thành, nghiêm túc, hào hiệp và độ lượng. Rồi sẽ đến lúc cô ấy hiểu ra. Nếu lúc này, anh “buông” là hỏng hẳn đấy. Cô ấy sẽ cho rằng tình yêu của anh chỉ có thế và đúng là do có tính lăng nhăng nên vấp một chút, đã “bỏ của chạy lấy người” để đến với người khác .
TS Nguyễn Đình San

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top