Tôi muốn cưới bạn của người yêu mình

0 Phùng Văn Trí (Quận Thanh Xuân, Hà Nội)
ANTĐ “Anh chưa biết em nhưng em biết rõ về anh và muốn được quen biết, kết bạn với anh. Nếu anh ok thì gọi lại cho em”.
ảnh 1Minh họa: Internet

Một lần, tôi đọc được mẩu tin trên nhắn qua điện thoại, nhưng rất dị ứng do người nhắn mắc lỗi chính tả sơ đẳng. Đang lưỡng lự có nên hồi âm không thì sau đó, người nhắn lại gửi tiếp, tỏ rõ thiện chí muốn làm quen tôi. Lần này thì không đắn đo, tôi đã bấm máy gọi mà không nhắn tin lại. 

Đó là một cô gái, tự giới thiệu tên Hà, sinh năm 1974, đang buôn bán ở một thành phố cách Hà Nội gần 100 km, chưa lập gia đình. Tôi hỏi vì sao cô lại có số điện thoại và biết rõ về tôi thì cô nói đó là điều bí mật, xin không trả lời. Lần đầu nói chuyện, do không lưu giữ được ấn tượng gì đặc biệt về Hà nên tôi không có nhu cầu nối tiếp quan hệ với cô. Nhưng qua đi chừng một tuần, Hà lại nhắn tin hỏi thăm. Tôi lại gọi. Và từ đó, cứ vài ba ngày, chúng tôi lại nói chuyện qua điện thoại. Tôi bỗng phát hiện ra một điều: Cô gái tuy kinh doanh nhưng không đến nỗi khô cứng, chỉ biết đến tiền bạc như những người buôn bán khác tôi vẫn gặp mà tỏ ra cũng có tâm hồn, biết yêu thích văn nghệ. Cô kể với tôi là được một vài người làm thơ, viết văn ở tỉnh tặng sách. 

Đó là những ngày tôi đang rất buồn do vừa chấm dứt một mối tình mà người liên quan của tôi đã cùng quê với Hà, chỉ khác là Hà buôn bán ở thành phố, còn cố nhân của tôi là cán bộ một huyện của tỉnh. Do hẫng hụt, cô đơn nên tôi cố gắng khai thác ở Hà xem có điểm gì hợp có thể chơi được để lấp đi khoảng trống khủng khiếp. Thế là tôi hẹn Hà lên Hà Nội để gặp nhau. Hầu như tuần nào cô cũng lên Thủ đô lấy hàng nên việc gặp gỡ dễ dàng. Và lần đầu tiên, nhìn thấy cô, tôi hoàn toàn thất vọng do chẳng có điểm gì hấp dẫn. Cô mặc chiếc áo chống nắng trùm lên đầu. Trong áo buộc cái túi đựng tiền dầy cộm lên, trông cứ như đang mang bầu được mấy tháng. Da mặt tái xạm do đi nắng, hàm răng hơi vẩu, làn môi không nét, đôi mắt bình thường. Duy chỉ có chiếc mũi là gọn gàng, thanh tú. Đến khi ngồi cạnh nhau nói chuyện thì cô cởi áo khoác ngoài. Lúc này tôi mới thấy cô không đến nỗi nào. Chiếc áo hoa cộc tay ôm sát lấy tấm thân thon lẳn, hai cánh tay đầy đặn, nuột nà. Làn da cũng hơi trắng và mỏng, mịn. Cô có cặp đùi thẳng, thuôn. Nhìn tấm thân cô gần giống các diễn viên múa với chiều cao chừng 1m58, nặng khoảng 47 kg.

Từ chỗ chẳng có ấn tượng gì đặc biệt phút đầu, kể cả khi đã gặp trực tiếp, dần dần, qua nhiều lần gặp gỡ, tiếp xúc, tôi cũng nảy sinh tình cảm với cô. Có lẽ do cô bộc lộ sự ngưỡng mộ giành cho tôi mà tôi bắt đầu thấy nhớ cô sau mỗi lần ân ái. Nhớ lại lần đầu tiên lên giường, cô để lộ một tấm thân khá hoàn chỉnh, gợi cảm khiến tôi thú vị và dần dần đam mê. Đặc biệt là sự “hưởng ứng”, chủ động “vào cuộc” của Hà đã đem lại cho tôi nhiều cảm hứng cuồng nhiệt khi tôi chưa kịp có nhiều cảm xúc phần hồn thì cô đã đem đến sự đam mê phần xác. Với đàn ông, điều này rất quan trọng. 

Lúc đầu, tôi không có ý sẽ gắn bó lâu dài với Hà. Về sau, tôi nảy tình thương vì thấy cô đã gần 40 tuổi vẫn chưa có chồng, con. Ở tuổi đó, thường phụ nữ đã yên ấm gia đình trong khi cô vẫn bơ vơ như con thuyền chòng chành không bến neo đậu. Nghĩ vậy, tôi quyết định cố gắng “cải tạo” cô thành một người hiểu biết, hoàn thiện để gắn bó cả đời. Tôi muốn cô được làm vợ, làm mẹ đàng hoàng như bao phụ nữ khác.

Tôi và Hà duy trì mối quan hệ như thế đã được 2 năm. Giữa lúc tôi bắt đầu nghĩ tới việc mua nhà để đón cô về ở chính thức, nên vợ chồng thì quen biết Liên là bạn cùng tuổi với Hà. Một lần, Hà trao điện thoại cho tôi và nói: “- Anh nói chuyện với bạn em nhé”. Sau đó, tôi và Liên thường xuyên nói chuyện qua điện thoại. Tôi thấy Liên hơn hẳn Hà về lời ăn, tiếng nói. Cô là “người Nhà nước” chứ không kinh doanh như Hà. Qua nói chuyện, Liên thể hiện là một cô gái hiểu biết, có tâm hồn, nhận thức nghiêm túc. Mới chỉ qua điện thoại, tôi đã rất có cảm tình với Liên. Đến khi gặp mặt trực tiếp thì càng củng cố thêm ấn tượng tốt đẹp, mặc dù Liên không có dáng người cân đối, gợi cảm như Hà.

Để giữ sự tế nhị, tránh hiểu lầm, tôi và Liên thống nhất không cho Hà biết chúng tôi vẫn thường xuyên nói chuyện điện thoại và đã trực tiếp gặp mặt. Khi tôi đang tích lũy tài chính và chuẩn bị mọi thứ cho cuộc chung sống lâu dài với Hà thì cũng đồng thời tôi thấy rõ cô không hợp với tôi. Trong đầu Hà lúc nào cũng chỉ quay cuồng ý nghĩ kiếm tiền, đến mức không có thời gian nghe điện thoại của tôi (do suốt ngày có khách vào mua hàng. Đến khi hết khách thì cô lại lăn quay ra ngủ). Có lần, tôi khen Liên thì Hà nói: “- Hay anh yêu Liên nhé. Nó cũng như em, đang chưa có ai và nó muốn lấy chồng lắm rồi, chứ không như em, có chồng cũng được, không có cũng chẳng sao”. Có lần tôi nửa đùa, nửa thật hỏi Liên để “thử”: “- Anh giới thiệu cho em một người nhé. Em cứ thế này, phí lắm. Em nghĩ thế nào, OK không?”. Liên nói: “- Nhưng em chỉ lấy người hơn em trong vòng 10 tuổi trở lại”.

Thưa các anh chị. Tôi đang rất phân vân, khó xử. Quả là tôi thấy Liên phù hợp hơn. Còn lấy Hà, tôi sẽ phải chịu đựng tính tình của cô ấy. Nhưng chúng tôi đã có tình nghĩa với nhau hơn 2 năm, trong khi với Liên, tôi không rõ tình cảm cô ấy đối với tôi như thế nào. Và tôi cũng hơn Liên tới 15 tuổi chứ không phải là 10 như con số cô ấy đưa ra. Liệu có vì là bạn của Hà mà cô ấy “giữ kẽ” không dám đến với tôi? Rất mong nhận ở các anh (chị) lời tư vấn.

Nếu đúng như lời anh kể thì giữa anh và Hà không hợp nhau. Còn Liên mới chỉ quý trọng anh, chính vì cô là bạn của Hà. Nếu anh không liên quan đến Hà thì khả năng Liên đến với anh là rất có thể. Cô ấy nói giới hạn tuổi vì không có ý nghĩ sẽ gặp anh- đã là người yêu của bạn cô ấy. Còn nếu gặp ở ngoài đời, chắc sẽ dễ dàng vượt qua chuyện tuổi tác. Thời nay, người đàn ông hơn vài chục tuổi là bình thường.

Nếu anh có tình cảm với Liên, hãy chân thành bộc lộ với cô ấy. Nếu Liên cũng đón nhận thì cần chia tay Hà xong đã rồi hãy đến với Liên. Rất cần khéo léo, tế nhị, không nên để tình bạn của họ bị mất. Giỏi nhất là làm sao họ vẫn là bạn tốt của nhau mà Liên vẫn đến được với anh. Khi ấy, anh cũng vẫn rất tốt, tử tế với Hà. Thế mới đẹp. TS Nguyễn Đình San

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top