"Tôi đã hiểu, còn bạn?" tiếp tục sứ mệnh dùng âm nhạc nâng cao nhận thức tự kỷ

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - 9 giờ sáng 22-4, Chương trình tình nguyện “Tôi đã hiểu còn bạn?” năm thứ 2 chính thức diễn ra, tại tại không gian phố đi bộ Hà Nội (trước cửa Trung tâm Thông tin, Văn hóa Hồ Gượm, Số 2 Lê Thái Tổ). Đây là chương trình được thực hiện thường xuyên, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về chứng tự kỷ.

ảnh 1

Ca sĩ Thái Thùy Linh tham gia chương trình hồi năm 2017

Là người khởi xướng và trực tiếp làm công tác tổ chức chương trình, ca sỹ Thái Thùy Linh  đã từng rất trăn trở về hiểu biết của cộng đồng về chứng tự kỷ. Cô chia sẻ: “Cách đây 3 năm, tôi nhận lời giúp dàn dựng một tiết mục văn nghệ cho trẻ  tự kỷ. Ban đầu, tôi nghĩ chỉ đến dạy hát một hai buổi thôi. Cũng như mọi người, tôi nghĩ đơn giản người tự kỷ khép kín, thu mình, không thích giao tiếp… Nhưng sau khoảng 2 tiếng làm việc với trẻ tự kỷ, tôi khá sốc, sau đó gắn bó đặc biệt với cộng đồng này vì cảm thấy có quá nhiều việc cần làm để giúp đỡ họ cũng như góp phần thay đổi những cái nhìn sai lệch về tự kỷ”.

Xuất phát từ trăn trở nói trên, chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” – một chương trình âm nhạc đường phố - đã được tổ chức.

Để tiếp tục lan rộng hơn những kiến thức dành cho cả cộng đồng về người tự kỷ, chiến dịch tình nguyện “Tôi đã hiểu, còn bạn?” năm thứ 2 sẽ trở lại với chương trình ca nhạc tại phố đi bộ Hồ Gươm, thủ đô Hà Nội vào sáng Chủ nhật, ngày 22-4-2018.

Năm nay, tiếp tục có nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia chương trình, như: Ca sĩ Lê Vũ Bình, diễn viên hài Trung Ruồi, cặp đôi “Tuyệt định song ca” Lê Tiến – Lê Linh, ảo thuật gia Duy Anh, ca sĩ nhí Cao Lê Hà Trang, Nguyễn Ngọc Hà Chi, bé Gạo Nếp…

Được biết, “Tôi đã hiểu, còn bạn?” ngoài phần ca nhạc, còn có nhiều hoạt động thú vị khác như: Trắc nghiệm “Tìm hiểu nhanh về tự kỷ”; Viết và chụp ảnh cùng thông điệp về Tự kỷ, Các em nhỏ trả lời câu hỏi để gia nhập “Biệt đội X” -  và nhận những quà tặng thú vị; Nhận tài liệu miễn phí về chứng tự kỷ…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top