Tốc độ đi bộ dự đoán "tuổi thọ" của tim

0 Trúc Linh (Theo Medical daily)
ANTD.VN - Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ở độ tuổi trung niên có tốc độ đi bộ chậm thì nguy cơ tử vong do bệnh tim cao gấp đôi so với những người đi bộ nhanh. 

ảnh 1

Bên cạnh đó, những người có chỉ số khối cơ thể (BMI- chỉ số xác định người bị bệnh béo phì hay bị suy dinh dưỡng thông qua số liệu về hình dáng, chiều cao và cân nặng cơ thể) thấp nhất sẽ đối mặt với nguy cơ cao nhất.

Điều này cho thấy, những người bị suy dinh dưỡng, hoặc bị mất mô cơ ở mức độ cao do tuổi tác thường dễ bị tổn thương hơn. Những phát hiện này được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu đã xem xét các yếu tố như: thói quen tập thể dục, chế độ ăn và những người hút thuốc hay uống rượu.

Trước đó, một nghiên cứu khác đến từ trường Đại học Pittsburgh và Đại học Washington ở Seattle (Hoa Kỳ) vào năm 2013 đã chỉ ra, huyết áp, một yếu tố gây ra những nguy cơ cho bệnh tim, cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tốc độ đi bộ. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, những người bị tăng huyết áp thường có tốc độ đi bộ chậm hơn đáng kể so với những người có huyết áp bình thường.

Đi bộ và tập thể dục có thể ngăn ngừa những nguy cơ về sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, những người tập thể dục vừa phải, đi bộ hoặc đi xe đạp 30 phút 3 lần/tuần đã có thể giảm 26% nguy cơ tử vong do bệnh tim và giảm 20% tỷ lệ tử vong nói chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top