Tòa nhà N05, 29T2 Trung Hòa - Nhân Chính: Lối thoát hiểm chỉ vào đường cụt

0 Ánh Nguyệt

ANTĐ Ngày 19-3, đoàn liên ngành TP Hà Nội tiếp tục kiểm tra đột xuất các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại để phát hiện, xử lý các vi phạm về quy định thiết kế, sử dụng tầng hầm. 

ảnh 1Hành lang hầm trở thành nơi tập kết hàng hóa


Lực lượng liên ngành đã kiểm tra đột xuất khu tầng hầm tòa nhà N05, 29T2 Trung Hòa - Nhân Chính. Đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến an toàn PC&CC. Tại tầng hầm đầu tiên của tòa nhà nơi có siêu thị đang hoạt động, cơ quan chức năng phát hiện việc sử dụng hành lang thoát nạn làm nơi tập kết hàng hóa và kho. Cùng với đó, hệ thống đèn chỉ lối thoát hiểm, cửa chống cháy lan, ngăn khói… không còn tác dụng, thậm chí nhiều nơi đèn chỉ lối thoát hiểm chỉ vào… đường cụt. Tại tầng hầm thứ hai và ba của tòa nhà, nơi để hàng nghìn phương tiện và có nguy cơ cháy cao, các cánh cửa ngăn lửa đã bị gia cố sai quy cách và đặc biệt hầu hết đều bị… lắp ngược. 

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn liên ngành đã có biên bản kết luận chỉ rõ các lỗi vi phạm về an toàn PC&CC cũng như các lỗi về giao thông chữa cháy, giao thông trật tự như tổ chức bãi trông giữ xe vây kín lối ra vào nơi thoát của hầm, biển hạn chế tốc độ chưa đầy đủ. Thừa nhận những vi phạm nêu trên, ông Đinh Thế Đạt, Phó BQL nhà N05 hứa sẽ báo cáo lãnh đạo để sớm khắc phục, đảo bảm an toàn cho việc sinh hoạt của người dân. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top