Tổ chức vui Tết Trung thu 2018 cho con em người lao động

0 An Nhiên
ANTD.VN - Trong dịp Tết Trung thu năm 2018, các cấp công đoàn cần tập trung tổ chức các hoạt động như: liên hoan văn nghệ, trò chơi dân gian, thi đấu thể dục thể thao, chiếu phim, thi vẽ tranh, viết bài… nhằm giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc.

ảnh 1

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 46/KH-LĐLĐ về tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2018.

Theo đó, Liên đoàn lao động Thành phố chủ trương tổ chức Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm cho trẻ em là con công nhân viên chức, trẻ em cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động vui chơi được tổ chức để đa dạng hóa công tác truyền thông, vận động nguồn lực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội cho công tác bảo về, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Để tổ chức thực hiện, Liên đoàn lao động thành phố yêu cầu công đoàn cấp trên trực tiếp và công đoàn cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai tới các công đoàn cơ sở trực thuộc; chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở vận động công nhân viên chức lao động cho con em mình tích cực tham gia các hoạt động do chính quyền, địa phương, đơn vị tổ chức.

Các cấp công đoàn cấp trên cơ sở cũng cần chỉ đạo các trường học phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, Ban phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu học sinh vào dịp này. Đồng thời, các công đoàn cấp trên cơ sở cần phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH, Phòng giáo dục, Đoàn thanh niên cùng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức Tết Trung thu và chăm lo cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phải phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top