Tổ chức làm thêm giờ phải được sự đồng ý của người lao động

0 ANTĐ
ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Tôi đang làm việc tại một công ty sản xuất hàng may mặc. Hiện đang là thời điểm cuối năm, đơn hàng nhiều nên công ty yêu cầu công nhân làm thêm giờ, có trả lương đầy đủ.  Tuy vậy, do ngày nào cũng về muộn, sức khỏe không đảm bảo nên tôi không muốn tiếp tục làm thêm nữa. Xin luật sư cho biết, tôi có quyền từ chối làm thêm không, và liệu lãnh đạo công ty có được đuổi việc tôi vì lý do này? Bùi Minh Hằng (Quế Võ - Bắc Ninh)

ảnh 1Luật sư Lê Hồng Vân (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

Luật sư Lê Hồng Vân trả lời:

Khoản 2, Điều 106, Bộ luật Lao động năm 2012 quy định, người sử dụng lao động được yêu cầu người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện: Được sự đồng ý của người lao động;  Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 1 ngày. Trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ/1 ngày; không quá 30 giờ/1 tháng và tổng số không quá 200 giờ/1 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ/1 năm. Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

ảnh 2Công ty dệt may được tổ chức làm thêm giờ, song cần sự đồng ý của người lao động. Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, Điều 4 Nghị định 45/2013/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều của Bộ luật Lao động nêu rõ, việc tổ chức làm thêm từ trên 200-300 giờ trong một năm được quy định như sau: 

 Các trường hợp được tổ chức làm thêm gồm sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm là hàng dệt may, da giày, chế biến nông, lâm, thủy sản. Khi tổ chức làm thêm giờ, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan chuyên môn giúp UBND cấp tỉnh quản lý Nhà nước về lao động tại địa phương.  

Như vậy, theo các quy định trên, doanh nghiệp dệt may được quyền tổ chức làm thêm từ trên 200-300 giờ/1 năm và phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan chuyên môn giúp UBND cấp tỉnh quản lý Nhà nước về lao động tại địa phương. Việc tổ chức làm thêm giờ phải được sự đồng ý của người lao động.

Bạn đọc có nhu cầu được tư vấn pháp luật xin mời gửi thư đến tòa soạn, địa chỉ số 82 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc gọi điện đến Đường dây nóng: (024)39426618; 0903289922; hoặc hòm thư điện tử: bandoc@anninhthudo.vn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top