Tình yêu thương thay đổi được tất cả

0 Lan Tử ((Theo Inspire21))
ANTD.VN - Neha buồn bã đi đến gặp thầy lang già trong làng, ông là người rất giỏi có thể chữa mọi căn bệnh. 

Neha muốn xin một lọ thuốc cho chồng cô uống. Chồng Neha trước đây là một người vui vẻ, hiền lành nhưng từ khi anh ta đi lính về thì trở thành một người khác hẳn, vừa cục cằn, thô lỗ, luôn quát vợ đánh con, lại còn không chịu làm ăn, suốt ngày chỉ rượu khiến cho cảnh nhà Neha chẳng lúc nào có tiếng cười.

Thầy lang già nghe xong mong muốn của Neha thì bảo ông có thuốc chữa được bệnh cho chồng cô nhưng để bào chế lọ thuốc ấy ông cần phải có một cái râu của con hổ già sống trên núi cao thì thuốc mới có hiệu nghiệm. Neha rất sợ hổ nhưng vì muốn chồng trở về như xưa cô quyết tâm lên núi nhổ râu hổ mang về.

Neha vào rừng từ sáng sớm, cô đi theo vết chân con hổ và tìm thấy hang của nó, con hổ nằm ngay ngoài cửa hang, mắt nó vằn đỏ, nó bị ốm vì một vết thương đang rỉ máu trên người. Neha nghĩ nó đói lả, kiệt sức vì mấy ngày nay không đi kiếm ăn được, nhìn rất tội nghiệp. Neha về nhà lấy thịt và thức ăn, cho vào một cái máng và mang tới để trên tảng đá gần con hổ và núp sau gốc cây nhìn. Con hổ chậm chạp lết tới máng thức ăn, thăm dò xung quanh và ăn hết.

Hôm sau, Neha lại mang máng thức ăn khác đến để chỗ cũ, con hổ cũng vẫn thăm dò xung quanh rồi tới ăn. Hôm sau, hôm sau nữa, con hổ đã không còn e dè mà đi tới ăn hết thức ăn luôn. Nhờ có đồ ăn của Neha mà con hổ đã bình phục lại, vết thương cũng kín miệng. Hôm sau, con hổ có ý trông chờ Neha tới, cô vừa đặt máng thức ăn xuống là con hổ đến ăn, cô cũng không phải núp sau cây nữa.

Hôm sau nữa, chỉ cần nghe tiếng bước chân cô lạo xạo là con hổ đã ra đứng chờ, ăn đồ ăn xong nó còn nằm xuống chân Neha để cô vuốt ve bộ lông, nó hiền lành như một con mèo nhỏ. Gần 10 ngày sau, con hổ đã bình phục hoàn toàn và nó thân thiết với Neha như người bạn, Neha thì thầm xin con hổ một cái râu và con hổ nằm im để cô cắt râu của nó mang về.

Neha vui mừng mang chiếc râu hổ về cho thầy lang già. Ông hỏi cô đã làm thế nào để lấy được nó và Neha kể lại. Thầy lang già mỉm cười nói: “Cô đâu có cần bất cứ lọ thuốc nào khi trong cô luôn có tình yêu thương nhiều như thế. Cô có thể khuất phục một con hổ bằng lòng trắc ẩn của mình thì tại sao không thể làm được với một người đàn ông, mà người ấy lại là người chồng cô thương yêu? Một người đàn ông hay một con hổ nguy hiểm hơn. Giờ cô đã hiểu ra rồi chứ?”.

Neha bừng tỉnh, cô đã hiểu ra những gì thầy lang già muốn nói. Neha cảm ơn ông và vội trở về nhà. Giờ cô đã biết mình phải làm gì bởi cô đã hiểu ra rằng: Tình yêu thương của con người thay đổi được tất cả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top