Tỉnh Gia Lai tiêu hủy gần 1.200 con lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN - Ngày 24/6, ông Dương Ngọc Thanh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai cho biết, sau hơn 1 tháng xuất hiện ổ dịch đầu tiên, dịch tả lợn Châu Phi hiện đã lan ra 4 huyện trong tỉnh bao gồm: Chư Pưh, Chư Prông, Đức Cơ và mới nhất là huyện Phú Thiện. Tổng số lợn đã phải tiêu hủy là gần 1.200 con với khối lượng khoảng 30 tấn. Nguồn lây lan bệnh ban đầu được ngành thú y nhận định là qua biên giới giữa tỉnh Gia Lai với tỉnh Ratanakiri (Campuchia).

Điểm yếu của việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh hiện nay là nơi nào có dịch mới lập phòng tuyến ngăn chặn. Bên cạnh đó, nhiều cửa ngõ đi vào tỉnh như quốc lộ 19 từ Bình Định lên, quốc lộ 25 từ Phú Yên lên, quốc lộ 14 từ Kon Tum xuống và quốc lộ 19B từ Campuchia qua vẫn bị hổng. Đồng thời, theo ông Thanh, với tình hình chăn nuôi lợn thả rông phổ biến như hiện nay tại địa phương, dịch tả lợn Châu Phi sẽ còn tiếp tục lây lan trên diện rộng.

Tỉnh Gia Lai đã tiêu hủy gần 1.200 con lợn nhiễm bệnh tả lợn Châu Phi.

"Chúng tôi cố gắng làm hết trách nhiệm, làm đúng các quy trình, quy định nhằm giảm thiệt hại cho người chăn nuôi. Chúng tôi cũng đang tham mưu cho Sở NN-PTNT, UBND tỉnh là tổ chức tiếp một đợt khử trùng tiêu độc trên toàn địa bàn.”- ông Dương Ngọc Thanh cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top