Tình cảm mới đáng quý

0 Lan Tử ((Theo Accademictips))
ANTĐ Ông Thomas là một chủ nông trại giàu có nhất vùng, phần lớn các gia đình trong vùng đều có người làm công trong trang trại của ông. Hai ông bà Thomas đều rất tốt tính, thân thiện, luôn tử tế và giúp đỡ những gia đình nông dân gặp khó khăn nên mọi người ai cũng yêu mến ông bà. 
Một ngày nọ, ông Thomas đi công việc trên thị trấn về gần đến nhà, ông thấy vợ tất tả đi từ trong làng ra trên tay cầm một chiếc bào rau củ. Thoáng ngạc nhiên, ông hỏi thì được bà cho biết vừa đến nhà vợ chồng một người tá điền để mượn cái bào rau củ. Ông Thomas càng ngạc nhiên hơn khi nghe vợ mình nói, ông bảo:
“Những cái bào rau củ của nhà ta bị hỏng hết rồi à, sao bà không đi mua cái mới mà lại phải đi mượn cho phiền phức ra?”.

  Bà Thomas mỉm cười và từ tốn trả lời: “Không ông ạ, cái bào rau củ nhà ta còn rất tốt, tốt hơn cái của nhà họ nhiều. Tôi biết rằng mọi người ở vùng này đều yêu quý chúng ta vì chúng ta đem lại nhiều vật chất cho họ hơn các ông chủ khác, nhưng tôi muốn được yêu mến bằng một thứ tình cảm cao hơn đó là tình làng xóm. Điều đó chỉ có khi chúng ta và họ không có khoảng cách giữa chủ và tớ, giữa giàu và nghèo. Cho nên chuyện mượn cái bào rau củ chỉ là cái cớ để chúng ta đến gần với mọi người hơn mà thôi”.

Cuộc sống luôn có người giàu và người nghèo, những người khốn cùng và vương giả nhưng hãy nhớ không ai nghèo mãi hoặc giàu mãi. Quan trọng là chúng ta luôn được sống trong tình thương yêu của mọi người xung quanh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top