Tin theo mạng, coi chừng mất mạng

0 Tú Men
ANTD.VN - Mới đây, tôi có nghe cư dân mạng xã hội, xôn xao truyền tai nhau chia sẻ của một bà mẹ về việc “đẩy lùi” bệnh ung thư cho con trai 10 tháng tuổi bằng phương pháp thực dưỡng.

- Ung thư vốn được coi là “án tử” của nhiều người trên thế giới trong đó có nước ta. Nếu thực dưỡng là phương pháp màu nhiệm để điều trị tiệt nọc ung thư, thì chắc chắn phải được nhận giải Nobel rồi ông ạ!

- Đúng thế! Một bác sĩ tại Đại học Y Hà Nội đã phải lên tiếng vì có khá nhiều người bị ung thư quá u mê tin vào phương pháp thực dưỡng.

- Sự thật đó như thế nào phải được phơi bày cho mọi người… sáng mắt ra chứ!

- Sự thật là cháu bé này được phát hiện khối u có dấu hiệu di căn. Bác sĩ chỉ định hóa trị 4 đợt, đến lần thứ 4 thì khối u hoàn toàn thu nhỏ, chứ không liên quan gì đến chuyện thực dưỡng ăn chay gạo lức, muối mè, không động đến thịt động vật.

- Thiển cận như tôi cũng hiểu rằng, dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư phải đầy đủ các chất. Ăn kiêng, thiếu chất có khi chưa chết vì ung thư thì đã chết vì cơ thể suy kiệt.

- Ấy vậy mà chính bà mẹ đứa trẻ tội nghiệp ấy vẫn khăng khăng tin rằng nhờ ăn chay mà con mình khỏi bệnh. Hơn thế còn to mồm thóa  mạ ngay cả những thầy thuốc đang chữa bệnh cho con mình.

- Mù quáng tin theo mạng xã hội đến mức ấy, tôi e rằng có lúc… mất mạng con ông ạ!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top