Tin mới nhất vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Đã thống nhất hướng giải quyết, rút đơn kiện bệnh viện

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Thông tin mới nhất về vụ trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Ba Vì, đến thời điểm này, gia đình anh Phùng Giang Sơn (bị trao nhầm con) đã rút đơn khiếu kiện bệnh viện, các bên cũng đã thống nhất được phương án đền bù…

ảnh 1Hai gia đình bị trao nhầm con ở Ba Vì đã đạt được thống nhất hướng giải quyết

Hôm nay, 19-7, là hạn cuối cùng mà BVĐK Ba Vì phải báo cáo Sở Y tế Hà Nội về việc giải quyết vụ trao nhầm con cho hai gia đình anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở Tây Đằng, Ba Vì) và chị Vũ Thị Hương (35 tuổi, ở xã Phú Sơn, Ba Vì) 6 năm về trước.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, phía BVĐK Ba Vì cùng hai bên gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương đã tìm được sự đồng thuận để giải quyết việc trao nhầm con.

Theo đó, các bên đều thống nhất vụ việc cần được giải quyết trên tinh thần êm thấm, không làm ảnh hưởng đến các bên để các gia đình yên tâm ổn định cuộc sống, hai bé sớm hòa nhập với gia đình.

Hiện anh Phùng Giang Sơn đã rút đơn khiếu kiện BVĐK Ba Vì. Riêng về mức bồi thường, các bên đã thống nhất nhưng không muốn công bố vì đây là vấn đề tế nhị. 

Cũng theo bà Trần Thị Nhị Hà, sau khi giải quyết ổn thỏa vụ việc trao nhầm con xảy ra tại BVĐK Ba Vì cách đây 6 năm, phía BVĐK huyện Ba Vì sẽ tổ chức buổi giao nhận con chính thức với sự tham gia của hai gia đình bị trao nhầm, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội và chính quyền địa phương.

Sau đó, hai bé sẽ được làm lại giấy chứng sinh. Khi có giấy chứng sinh sẽ làm lại giấy khai sinh và thủ tục đổi họ, tên cho hai bé.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng nhấn mạnh, Sở sẽ tích cực hỗ trợ hai bên gia đình trong việc giao nhận lại con và giúp đỡ họ làm lại các giấy tờ thủ tục. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top