Tin mới nhất về ca Covid-19 ở Samsung Bắc Ninh: Có đeo khẩu trang khi làm việc, 106 ca F1

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Bệnh nhân Covid-19 số 262 ở công ty Samsung Bắc Ninh khi đến công ty làm việc có được đo thân nhiệt, thường xuyên đeo khẩu trang, ăn trưa ở một khu vực riêng, tiếp xúc gần với 106 người…

ảnh 1Tỉnh Bắc Ninh thông tin cụ thể về ca mắc Covid-19 là công nhân công ty Samsung

Đầu giờ chiều nay, 13-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh có thông cáo báo chí chính thức về trường hợp một công nhân làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam ở khu công nghiệp Yên Phong của tỉnh này dương tính với SARS-COV-2. Đây là bệnh nhân Covid-19 số 262, nam, 26 tuổi, cư trú tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Theo thông cáo, từ ngày 31-3 đến 6-4-2020, bệnh nhân 262 có triệu chứng ho khan, cảm giác sốt và không điều trị gì. Hàng ngày nam công nhân này vẫn đi làm bình thường tại công ty Samsung Bắc Ninh, quá trình di chuyển đến công ty bằng xe Bus của công ty.

Khi đến công ty, bệnh nhân 262 thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt. Tại bộ phận làm việc của bệnh nhân 262 có khoảng 20 người làm việc trên máy tính (mọi người ngồi 1 bàn và cùng dãy), ăn trưa ở 1 khu vực riêng.

Sau thời gian làm việc, bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với gia đình, không tiếp xúc với người khác. Từ ngày 7-4, bệnh nhân 262 nghỉ làm tại công ty và được cách ly tại nhà. Ngày 11-4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 12-4 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, hiện tỉnh đã chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh và Công ty Samsung rà soát, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 262 từ ngày 27-3 đến nay.

Qua rà soát, đã phát hiện 106 trường hợp là F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân), trong đó đã đưa 44 trường hợp vào cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh Bắc Ninh, tiến hành vệ sinh, khử trùng tại phân xưởng nơi việc của bệnh nhân 262.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh chi tiết các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để thông báo cho các địa phương khác thực hiện theo dõi, cách ly theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top