Bến Tre

Tin đồn thất thiệt về con hến gần 1kg sẽ trưng bày tại ngày hội cây trái ngon

0 Ngọc Đoan
ANTD.VN - Con hến “lạ” có trọng lượng gần 1kg được cho là sẽ được trưng bày vào ngày hội cây trái ngon, an toàn ở tỉnh Bến Tre, hiện chỉ còn... hai mảnh vỏ.

Hai ngày qua, nhiều người dân ở tỉnh Bến Tre xôn xao trước thông tin con hến nặng gần 1kg của một người dân sẽ được trưng bày tại ngày hội cây trái ngon. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng sự thật  bởi theo chủ nhân của sinh vật này cho biết, con hến đã chết cách nay gần 2 tháng, chỉ còn lại 2 mảnh vỏ.

ảnh 1

Con hến lạ có trọng lượng gần 1kg chỉ còn là 2 mảnh vỏ

Trước đó ngày 2-5, một tờ báo điện tử có  đưa tin về ông Võ Hoàng Phi (65 tuổi, ngụ ấp Lộc Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đang sở hữu con hến có trọng lượng 0,9kg. Cụ thể, ông Phi còn cho biết, con hến khủng này do một ngư dân ở xã Sơn Định, huyện Chợ Lách cào được trên sông Cổ Chiên cách đây khoảng 3 tháng. Khi hay tin, ông đã đến ngã giá và mua được nó với giá 4 triệu đồng mang về nuôi để ngắm chơi.

ảnh 2

Đây là hình ảnh con hến lúc ông Phi mới mua từ một ngư dân cách nay 1 năm

Sau đó có thông tin, có khả năng ông Phi mang con hến khủng trên đến trưng bày tại lễ hội cây trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre được tổ chức trong dịp tết Đoan Ngọ (mùng 5-5) sắp tới.

Nhiều người tỏ ra thích thú với con hến lạ có trọng lượng “khủng” và quyết tâm sẽ đi tham quan hình hài thật của con hến này vào ngày hội cây trái ngon sắp tới.

ảnh 3

Dù con hến đã chết nhưng chủ nhân của nó vẫn còn giữ lại 2 mảnh vỏ

Để tìm hiểu rõ hơn về con hến lạ có trọng lượng gần 1kg trên, ngày 2-5, chúng tôi đã đến tìm gặp chủ nhân của con hến này thì được biết, đúng là trước đây ông Phi có sở hữu con hến lạ trọng lượng gần 1kg, tuy nhiên con hến đã chết gần 2 tháng nay.

Ông Phi nói, con hến này đã được ông mua của một ngư dân đã hơn 1 năm nay. Dù trước đó ông đã từng cạo một phần mảnh vỏ của con hến lạ trên gửi đi xét nghiệm ADN tại TP HCM và Nha Trang tuy nhiên vẫn chưa rõ nguồn gốc từ đâu có con hến có trọng lượng to đến như vậy.

ảnh 4

Vỏ của con hến lạ 

 “Tôi rất tiếc khi con hến quý giá  xưa nay chưa từng thấy này đã không còn. Hiện tôi chỉ còn giữ lại 2 mảnh vỏ của nó để làm kỉ niệm”- ông Phi nói. Theo lời ông Phi, cách nay vài hôm ông có nhận được lời vận động từ một vị lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Chợ Lách,  có hỏi về con hến của ông, nhưng ông Phi cho biết là con hến đã chết chỉ còn lại 2 mảnh vỏ.

Nghe vậy, vị lãnh đạo Phòng nông nghiệp “hiến kế” với ông Phi là nên lấy keo dán lại giả dạng như con hến còn sống để đem trưng bày vào ngày hội cây trái ngon sắp tới nhưng ông Phi cho biết là ông không đồng ý vì không muốn lừa dối khách tham quan.

ảnh 5

Vỏ của con hến lạ được chủ nhân giữ làm kỉ niệm

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top