Tiêu thụ nhiều canxi không cải thiện sức khỏe xương

0 Trúc Linh (Theo Livescience)
ANTĐ Các chuyên gia y tế New Zealand đã phân tích tác động của lượng canxi trên mật độ xương và nguy cơ gãy xương ở người trên 50 tuổi. 
ảnh 1
Trong báo cáo đầu tiên, các nhà khoa học đã phân tích kết quả của 59 nghiên cứu liên quan đến 12.000 người và phát hiện ra việc tăng lượng canxi thông qua chế độ ăn uống hoặc bổ sung làm tăng mật độ xương lên đến 2%. Tuy nhiên, sự gia tăng này không đủ để làm giảm nguy cơ bị gãy xương.

Trong phân tích thứ hai, các nhà nghiên cứu đã xem xét hơn 40 nghiên cứu về chế độ ăn của người dân và không tìm thấy mối liên hệ giữa lượng canxi tiêu thụ và nguy cơ gãy xương. Tiêu thụ nhiều canxi khiến không tăng cũng không giảm nguy cơ gãy xương. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top