Tiết lộ của người phụ nữ bí mật sinh 2 con với nhà sáng lập WikiLeaks

0 Hải Yến (Theo Guardian)
ANTD.VN - Stella Moris, người bí mật sinh 2 con trai với nhà sáng lập Wikileaks khi ông Julian Assange ở Đại sứ quán Ecuador tại London, đang cầu xin thả vị hôn phu của mình vì mối nguy hiểm của đại dịch Covid-19 trong tù.

ảnh 1

Stella Moris, 37 tuổi cho biết, có những lo ngại thực sự cho sức khỏe của người sáng lập WikiLeaks. Ông này nhiều tháng nay rơi vào tình trạng sức khỏe kém, trong khi có thông tin rằng virus corona mới đang lây lan tại nhà tù Belmarsh. Bạn bè ông này cho biết, một tù nhân đã chết, cùng một số giám thị bị ốm, nghi ngờ đều mắc Covid-19.

Ông Assange, 48 tuổi, đang bị giam giữ tại nhà tù Belmarsh ở London kể từ khi ông bị đưa ra khỏi Đại sứ quán Ecuador 1 năm về trước. Ông này cũng đang chờ phiên điều trần dẫn độ do Mỹ đề nghị, liên quan đến việc tiết lộ bí mật quốc gia Mỹ.

ảnh 2

Moris cho biết, trong thời gian tham gia đội luật sư biện hộ cho ông Assange thời gian ông chủ WikiLeaks tạm lánh tại Đại sứ quán Ecuador ở London vào năm 2015, hai người đã có quan hệ tình cảm. Họ hiện đã có 2 con trai Gabriel, 3 tuổi và Max, 1 tuổi. Họ đã đính hôn năm 2017.

Tin tức này giống như “bom tấn” cho bạn bè và cả kẻ thù của Assange bởi ông này được cho là có một cuộc sống gần như tu hành kể từ khi trốn trong Đại sứ quán Ecuador năm 2012.

Trong đơn xin bảo lãnh trước tòa, Stella Moris nói rằng đến giờ bà mới tiết lộ bí mật vì lo ngại rằng họ không còn được gặp nhau, rằng ông Assange có thể sẽ chết vì mạng sống của ông này “đang ở bên bờ vực”. Công dân Australia Julina Assange đang bị cô lập 23 giờ một ngày và tất cả các chuyến thăm đều đã ngừng lại.

Phiên điều trần dẫn độ được ấn định vào ngày 18-5 sau khi thẩm phán tại tòa án sơ thẩm Westminster từ chối đề nghị hoãn phiên tòa cho đến tháng 9 dù nhóm pháp lý trình bày khó khăn vì vụ dịch Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top