Tiếp tục tuyển 230 điều dưỡng sang Đức học tập và làm việc

0 Phạm Phương
ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng.

ảnh 1

Sau khi kết thúc khóa học, ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia của Đức, được làm việc và xem xét cho phép định cư lâu dài 

Mục tiêu của dự án là đào tạo ứng viên Việt Nam có đủ điều kiện nhập cư lao động, làm việc trong ngành điều dưỡng ở Đức một cách minh bạch, bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho ứng viên và góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị, cùng có lợi giữa Việt Nam và Đức.

Ứng viên sẽ phải tham gia khóa học tiếng Đức 12 tháng (dự kiến từ tháng 8-2020 đến tháng 8-2021) để đạt trình độ B2 tại TP Hà Nội. Ngoài ra, ứng viên còn được học tiếng Đức chuyên ngành, phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật Đức và được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ điều dưỡng theo tiêu chuẩn của Đức.

Tại Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa. Sau khi kết thúc khóa học, ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia của Đức, được làm việc và xem xét cho phép định cư lâu dài theo quy định của nước này.

Cũng theo Cục Quản lý lao động ngoài nước số người cần tuyển chọn lần này là 230 ứng viên, là công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35; có bằng tốt nghiệp THPT và đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình trung cấp, cao đẳng, đại học tại Việt Nam theo các chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ; đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định, tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác, là đủ tiêu chuẩn ứng tuyển.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top