Tiếp sức mùa thi 2019: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của những "chiến binh áo xanh"

0 Nguyễn Nhật (Tổng hợp)
ANTD.VN - Mỗi mùa thi đến, thanh niên tình nguyện cả nước lại khẩn trương ra quân chuẩn bị cho chiến dịch “Tiếp sức mùa thi”.  Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh và người nhà thí sinh, các đội tình nguyện viên đã nhanh chóng có mặt tại các điểm thi trên cả nước từ rất sớm, nhằm hỗ trợ tối đa. Những hành động như phát nước miễn phí, phân luồng giao thông, động viên tinh thần thí sinh… là những việc làm thiết thực và ý nghĩa mà chương trình “Tiếp sức mùa thi 2019” mang lại. Các “chiến binh áo xanh” có những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn.

Theo KT&ĐT trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019, Thành đoàn Hà Nội bố trí gần 12.000  đoàn viên tham gia tiếp sức mùa thi tại Hà Nội. Các đòan viên đều tham gia nhiệt tình và hoạt động hiệu quả, thiết thực, động viên kịp thời cho các sĩ tử trong kì thi này. 

ảnh 1Các thành viên trong Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện huyện Mê Linh thể hiện quyết tâm trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2019” tại điểm thi trường THPT Tự Lập (Nguồn: CLB Thanh niên tình nguyện huyện Mê Linh)

Được biết, năm 2019 là năm thứ 18 Thành đoàn triển khai chương trình tiếp sức mùa thi, các hoạt động tiếp sức mùa thi trong 2 gian đoạn tại các điểm trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh các đội tình nguyện trực tiếp hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh tham dự kì thi, các bạn sinh viên tình nguyện còn tổ chức đội hình tình nguyện “Giao thông xanh”, phối hợp với lực lượng chức năng hướng dẫn và phân luồng giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các điểm thi.


ảnh 2
Các tình nguyện viên huyện Mê Linh đứng chờ tiếp nước cho các thí sinh tại điểm thi trường THPT Yên Lãng (Mê Linh- Hà Nội)

Còn tại TP.HCM, nhiều hình ảnh cảm động về sự giúp đỡ của các tình nguyện viên với thí sinh đã được VOv ghi lại. Các tình nguyện viên cùng đồng hành với mọi cảm xúc và bước đi của các thí sinh, nhằm hỗ trợ cho các em đạt kết quả tốt nhất trong kì thi THPT Quốc gia 2019.

ảnh 3

  Một thí sinh gãy chân được tình nguyện viên cõng đến phòng thi tại điểm thi trường THPT Tân Thạnh (Quận Tân Phú) (Nguồn: VOV)

Trong khí đó, tại nhiều điểm thi trên địa bàn TP.HCM, mưa to có thể gây ảnh hưởng sức khỏe cho các thí sinh. Để đảm bảo thí sinh có sức khỏe tốt, tiếp tục làm bài thi các môn tiếp theo, nhiều tình nguyện viên luôn bên cạnh và đưa đón và che chắn cho thí sinh bằng áo mưa, bìa carton.

ảnh 4

  Nhiều tình nguyện viên đưa đón, che chắn cho thí sinh khỏi mưa bằng bìa carton để đảm bảo sức khỏe trong kì thi (Nguồn: VOV)

Chỉ với những hành động nhỏ, nhưng chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2019” đã đem đến nguồn động viên tinh thần rất lớn, không chỉ cho các thí sinh tham gia kì thi mà còn cho các bậc phụ huynh học sinh.

ảnh 5Tại các cụm thi khác trên địa bàn TP.HCM, các tình nguyện viên vẽ tranh nhằm động viên tinh thần cho các sĩ tử (Nguồn: VOV)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top