Thưởng nóng 450 triệu đồng cho Hoàng Hữu Quốc Huy, Huy Chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2017

0 Duy Anh
ANTD.VN - Là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2017, Hoàng Hữu Quốc Huy đã được thưởng nóng hơn 450 triệu đồng.

Là một trong 3 thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2017, Hoàng Hữu Quốc Huy đã được thưởng nóng hơn 450 triệu đồng.

Cụ thể, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định phê duyệt tổng kinh phí khen thưởng đột xuất cho học sinh Hoàng Hữu Quốc Huy và các giáo viên trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng và Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là 403 triệu đồng, sử dụng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2017.

ảnh 1

Hoàng Hữu Quốc Huy được nhận thưởng nóng 300 triệu đồng từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Trong đó, em Hoàng Hữu Quốc Huy được thưởng 300 triệu đồng. Giáo viên trực tiếp giảng dạy được thưởng 75 triệu đồng và Ban giám hiệu được thưởng 28 triệu đồng.

Được biết, ngoài số tiền thưởng này, Hoàng Hữu Quốc Huy cũng nhận được tiền thưởng các đơn vị, doanh nghiệp là 150 triệu đồng, đặc biệt có một doanh nghiệp khen thưởng 100 triệu đồng.

Đây là năm đầu tiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có học sinh góp mặt ở đội tuyển Olympic Toán quốc tế của Việt Nam và đã đạt thành tích cao nhất trong số các thành viên đội tuyển tham gia kỳ thi lần này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top