Thuê bao VinaPhone liên tục nhận được cuộc gọi quấy rối, đe dọa thu hồi nợ nhầm

0 Hà Linh
ANTD.VN - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) ghi nhận nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng về việc bị gọi điện, nhắn tin với mục đích đe dọa, nhắc nợ mặc dù họ không vay nợ từ tổ chức, đơn vị liên quan.

ảnh 1

Thực hiện chặn các cuộc gọi quấy rối, đe dọa qua điện thoại

Theo cơ quan này, người tiêu dùng chủ yếu là thuê bao của mạng Vinaphone liên tục nhận các cuộc điện thoại hoặc tin nhắn với nội dung đề nghị trả khoản nợ.

"Người tiêu dùng đã thông báo về việc bị gọi nhầm và đề nghị các bên liên hệ kiểm tra lại thông tin để tránh tình trạng tiếp tục gọi điện nhầm. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn tiếp tục bị gọi điện nhắc nợ, một số trường hợp bị gọi điện quấy rối liên tục trong 6 tháng gần đây, tần suất cuộc gọi nhiều nhất là 10 cuộc/ngày"- đại diện cơ quan bảo vệ người tiêu dùng cho hay.

Theo thống kê, chỉ trong những tháng đầu năm 2018, Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng – 18006838 của Cục CT&BVNTD đã tiếp nhận 90 cuộc gọi phản ánh từ người tiêu dùng với nội dung như trên. 
Cục CT&BVNTD khuyến cáo, để tránh nhận được những cuộc gọi quấy rối, gây đảo lộn cuộc sống như trên, người tiêu dùng cần xác định tên của bên thực hiện hành vi này.
Trong trường hợp nhân viên liên hệ không cung cấp hoặc không nói rõ tên của đơn vị chủ quản khoản nợ, người tiêu dùng cần tìm cách nói chuyện, trao đổi để có thể xác định được tên của đơn vị liên quan.
Chỉ khi có được thông tin của đơn vị này, người tiêu dùng mới có cơ sở để khiếu nại tới các cơ quan quản lý, từ đó các cơ quan quản lý có cơ sở để liên hệ và hỗ trợ người tiêu dùng.

Đồng thời, người tiêu dùng cần chủ động đề nghị nhân viên xác nhận lại thông tin về việc thu hồi nợ nhầm đối tượng. Trên cơ sở xác định chính xác tên của đơn vị chủ quản khoản nợ, người tiêu dùng có thể tiếp tục liên hệ (thông qua điện thoại hoặc qua email) để đề nghị đơn vị này tiếp nhận và giải quyết vấn đề của người tiêu dùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top