Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho tim

0 Trúc Linh ((Theo Healthday))
ANTĐ Theo các chuyên gia dinh dưỡng của trường Đại học Leeds, Anh, tăng cường lượng chất xơ trong chế độ ăn uống có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. 
Chất xơ không hòa tan tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt, vỏ khoai tây. Chất xơ hòa tan có trong các loại đậu, hạt, yến mạch, lúa mạch; ngũ cốc; trái cây, rau quả và các nguồn khác. Nghiên cứu cũng phát hiện ra chỉ thêm 7 gram chất xơ mỗi ngày (tương đương 1/2 cốc bột yến mạch, 1 quả lê, 1/2 cốc đậu đen...) trong chế độ ăn uống sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top