Thực phẩm có thể gây hại khi dùng quá nhiều

ANTĐ - Dưới đây là những thực phẩm bạn nên dùng ở mức vừa phải để tránh những “tác dụng phụ” không mong muốn.

Cà rốt

Ăn nhiều cà rốt khiến cơ thể hấp thu quá mức beta-carotene, gây tích tụ trong máu và dẫn tới vàng da.

Cà phê

Thực phẩm có thể gây hại khi dùng quá nhiều ảnh 1

Ảnh minh họa

Uống quá nhiều cà phê có thể gây ra các vấn đề về hệ thần kinh, mất ngủ, run, đánh trống ngực. Vì vậy, bạn không nên uống quá 2 tách cà phê mỗi ngày.

Dầu cá

Dùng quá nhiều dầu cá có thể gây loãng máu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số nghiên cứu cho thấy, dùng dầu cá quá mức có thể dẫn đến ngộ độc vitamin A, các vấn đề về thị lực và buồn nôn. Mặc dù đây là một thực phầm lành mạnh nhưng bạn chỉ nên dùng với lượng hợp lý.

Cá ngừ

Ăn quá nhiều cá ngừ sẽ khiến cơ thể phơi nhiễm với methyl thủy ngân. Hợp chất này có thể gây ra các vấn đề về thị lực, giảm phối hợp và thậm chí dẫn tới chậm phát triển ở trẻ nhỏ. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ ăn cá ngừ 1 lần/tuần.

Quế

Quế chứa chất coumarin, có thể gây độc cho gan hoặc ung thư nếu sử dụng một lượng lớn.

Khế

Đây là loại trái cây thơm ngon và phù hợp để ăn nhẹ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn ở mức vừa phải để tránh các vấn đề về thận.