Thực phẩm bẩn vẫn lọt tới bàn ăn

0 Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐ Liên tiếp nghe thông tin về việc cơ quan chức năng thu giữ nhiều loại thực phẩm bẩn, anh Hoàng Quang Huy (24 tuổi, ở Vĩnh Hồ, Đống Đa, Hà Nội) lắc đầu ngao ngán: 
- Thực phẩm bẩn tấn công người tiêu dùng từ đủ phía, từ giờ có lẽ phải nói không với những món có nguy cơ cao như chân gà, nầm nướng...
- Theo anh vì sao những loại thực phẩm này vẫn ngày đêm “trôi” về Hà Nội?
- Tôi cho rằng trước hết là do có nhu cầu, dạo quanh các phố vào buổi tối có thể thấy tràn lan các quán nướng từ vỉa hè đến nhà hàng. Các quán đồ nướng này có giá bán khá bình dân vì vậy dễ dàng thu hút khách hàng trẻ tuổi nhưng họ lại không mấy khi để ý đến nguồn gốc thực phẩm. Do vậy, nhiều chủ cửa hàng vì lợi nhuận đã nhập về những loại thực phẩm không đảm bảo chất lượng. 
- Liệu có cách nào để tránh sử dụng phải thực phẩm bẩn?
- Chắc là chỉ có cách nói không với các món có nguy cơ cao. Thỉnh thoảng lại phát hiện một xe chở thực phẩm bị bắt, như vừa rồi có xe chở nửa tấn nầm lợn đã lọt qua rất nhiều trạm kiểm soát, như vậy cũng có nhiều khả năng những xe hàng tương tự đã lọt tới... bàn ăn của khách hàng. 
- Các cơ quan chức năng cần làm gì để ngăn chặn?
- Tôi cho rằng cần có những chế tài mạnh thì mới đủ sức răn đe những người kinh doanh thực phẩm bẩn. Với những người vi phạm nhiều lần có thể xem xét xử lý hình sự, việc này tôi thấy một số nước đã làm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top