Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các y, bác sĩ chính là những người anh hùng thầm lặng

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Chúc mừng đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Các đồng chí chính là những người anh hùng thầm lặng, thực hiện nhiệm vụ cao cả: Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân”.

ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bệnh nhân tại khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai

Sáng nay, 26-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-2019), phát động phong trào thi đua yêu nước, đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Y tế cho một số đơn vị, cá nhân của Bệnh viện Bạch Mai.

Phát biểu tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai và toàn ngành y tế.

ảnh 2

Thủ tướng thăm hỏi một cán bộ y tế khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai

Nhìn lại 64 năm xây dựng và phát triển, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thầy thuốc như người mẹ hiền”, đến nay, ngành y tế nước ta đã trưởng thành lớn mạnh về mọi mặt, cả về mạng lưới các cơ sở y tế, cả về đội ngũ bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế. Trình độ phát triển y tế chuyên sâu phát triển vượt bậc, ngang tầm khu vực.

Thủ tướng Chính phủ nhìn nhận, sự đóng góp, hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế từ các trạm y tế thôn, bản, làng, xã đến các trung tâm y tế, các bệnh viện, các tuyến huyện, tỉnh Trung ương mang lại sự sống, sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc, tiếng cười cho người bệnh và gia đình.

“Các đồng chí chính là những người anh hùng thầm lặng, thực hiện nhiệm vụ cao cả: Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Với riêng Bệnh viện Bạch Mai, trong suốt chặng đường gần 110 năm xây dựng và phát triển đã không ngừng lớn mạnh, trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, làm chủ được nhiều kỹ thuật y tế hiện đại, là trung tâm đào tạo y học hàng đầu của đất nước, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền y học Việt Nam.

ảnh 3Thủ tướng ghi lưu bút tại Bệnh viện Bạch Mai

Thủ tướng mong muốn Bệnh viện Bạch Mai phải tiếp tục phấn đấu, đi đầu trong cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo chuẩn mực đào tạo, thực hành tốt nhất, luôn là nơi tập trung trí tuệ chuyên môn y học hàng đầu của cả nước và phấn đấu trở thành một bệnh viện hàng đầu khu vực trong tương lai gần.

Chỉ ra nhiệm vụ mà ngành y tế phải thực hiện trong thời gian tới rất nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho ngành y tế phải thấm nhuần lời dạy của Bác, thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đặc biệt, phải phát huy hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng của nhân dân, giảm tình trạng người dân ra nước ngoài khám, chữa bệnh. Đồng thời, giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc của ngành như vấn đề lạm dụng thuốc kháng sinh; an ninh bệnh viện, quản lý mua sắm, nhập khẩu thiết bị y tế...

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Công an và chính quyền các cấp có giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn bệnh viện, bảo vệ các cán bộ, nhân viên y tế trong thực hiện nhiệm vụ; không để tiếp diễn các vụ việc đáng tiếc; xử lý nghiêm vi phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top