Thu hồi, hủy hàng trăm sổ đỏ chung cư đã cấp cho người mua nhà

0 Ngọc Khánh
ANTD.VN - Hàng trăm sổ đỏ đã cấp cho người mua nhà tại các dự án chung cư Xa La và CT6 Bemes, phường Kiến Hưng (quận Hà Đông); CT5 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) bị cơ quan chức năng thu hồi.

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có quyết định thu hồi và hủy đối với nhiều sổ đỏ đã cấp cho người dân ở các khu nhà thuộc dự án nhà ở của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên và Công ty cổ phần sản xuất – xuất nhập khẩu Bemes.

Cụ thể, tại dự án khu nhà ở Xa La (phường Phúc La, quận Hà Đông), Sở TN-MT quyết định thu hồi sổ đỏ đã cấp cho gần 300 căn hộ thuộc một số tầng của các cụm toà nhà CT1, CT2, CT4 và CT3, toà trung tâm thương mại. Lý do thu hồi do các tầng nhà này thuộc diện “chuyển đổi công năng và nâng tầng”.

Ngoài ra, tại dự án toà nhà hỗn hợp và trung tâm thương mại CT5 xã Tân Triều (huyện Thanh Trì), Sở TN-MT cũng quyết định thu hồi hàng trăm sổ đỏ đã cấp cho các căn hộ ở tầng 2, 3, 4, 5, 28, 29, 30, 31 thuộc nhà CT5A và tầng 2, 3, 4, 5, 31 của nhà TC5B cũng với lý do những tầng nhà này thuộc diện “chuyển đổi công năng và nâng tầng”.

ảnh 1

Tại dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6 Bemes), phường Kiến Hưng (Hà Đông), các căn hộ thuộc tầng 2,3,4,32 và các căn thuộc nhà cầu (tòa CT6A và CT6B) bị thu hồi sổ đỏ do “chuyển đổi công năng” và “tầng vượt, nhà cầu là lối đi”.

Đối với một số trường hợp cụ thể, lý do thu hồi sổ đỏ và hủy sổ đỏ được giải thích ban đầu là do trong quá trình Sở TN-MT Hà Nội thẩm định hồ sơ và cấp sổ đỏ có sai sót, không đúng quy định pháp luật về đất đai.

Sáng 17-7, một số hộ dân tại các tầng nhà bị thu hồi cho hay mới nhận thông tin qua báo chí và các nhóm trên mạng xã hội của cư dân toà nhà. “Nhà tôi mua về đây từ năm 2016, lúc đó sổ đỏ đã được cấp cho chủ nhà cũ. Tôi ở ổn định từ đó đến nay. Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa hề nhận được văn bản chính thức nào từ cơ quan chức năng về việc căn hộ của mình bị thu hồi” - chủ một căn hộ tại tầng 5 dự án CT5 Tân Triều nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top