Thu hồi giấy phép đầu tư, chấm dứt dự án Thủy điện Ia Krêl 2

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 10-8, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cho biết vừa thông báo về “Chủ trương thu hồi dự án Thủy điện Ia Krel 2 của Công ty Cổ phần Công nghiệp và Xây dựng Bảo Long (trụ sở 143 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP Plei Ku, Gia Lai)” sau 4 năm xảy ra sự cố 2 lần vỡ đập.

Theo thông báo, lý do thu hồi dự án là trong quá trình triển khai thi công, nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện các nội dung đã cam kết, để 2 lần xảy ra sự cố vỡ đập, ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương.

Cùng với việc thu hồi giấy phép, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu chủ đầu tư chấm dứt mọi hoạt động của dự án và triển khai các thủ tục thanh lý tài sản sau khi chấm dứt hoạt động, san ủi trả lại mặt bằng.

Cũng theo sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai, chủ trương của tỉnh là thu hồi vĩnh viễn và không cấp phép cho bất kỳ đơn vị nào khác. Do đó, sau thông báo lần này, đơn vị sẽ ban hành quyết định chấm dứt dự án theo đúng trình tự.

2 lần vỡ đập thủy điện Ia Krel đã gây thiệt hại hàng chục ha hoa màu và nhiều tài sản của người dân xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.

Thủy điện Ia Krel 2 có công suất 5,5MW do Công ty Cổ phần Công nghiệp & Xây dựng Bảo Long làm chủ đầu tư có kinh phí khoảng 120 tỷ đồng, được UBND tỉnh Gia Lai cấp giấy phép đầu tư năm 2008.

Dự án được khởi công năm 2009. Vào 6/2013 và 8/2014, tại đây xảy ra 2 sự cố vỡ đập, gây thiệt hại hoa màu và tài sản của người dân khoảng 7 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top