Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương

0 Cháu: Tạ Đình Phúc Anh ((Lớp 9A, Trường THCS Kiêu Kỵ))
ANTĐ Các chú bộ đội hải quân kính mến !


Cháu xin tự giới thiệu cháu tên là: Tạ Đình Phúc Anh, học sinh lớp 9A, Trường THCS Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội.

Trong thời gian gần đây, qua khá nhiều sách báo, phương tiện thông tin đại chúng cháu cũng được biết tới việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 ở khu vực Biển Đông nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta gần quần đảo Hoàng Sa. Cháu cũng biết các chú cũng đã rất vất vả với hoàn cảnh làm việc khá khó khăn ngoài hải đảo và phải dồn hết tâm sức gìn giữ chủ quyền biển đảo - điểm trọng yếu, một phần máu thịt không thể thiếu của Tổ quốc. Cũng nhờ những con người như các chú mà ngày đêm biển đảo được trông giữ, các chú không ngại khó khăn để bảo vệ và giữ nền hòa bình của Tổ quốc nơi biển đảo thân thương. Các chú đang kiên cường bảo vệ dải đất hình chữ S, các chú đã xa đất liền để ra ngoài đảo xa chống chọi với nhiều nắng gió mưa bão. Cháu rất tiếc chúng cháu chỉ mới là học sinh chưa được góp sức nhiều cho Tổ quốc nên thực sự cháu rất ngưỡng mộ các chú - những con người làm rạng danh Việt Nam một dân tộc tự cường với bạn bè quốc tế. 

Chúng cháu chưa thể giúp được gì cho các chú nhưng những lời động viên chúng cháu là từ lòng kính yêu Tổ quốc của lớp học sinh chúng cháu mong các chú nhận lấy và biến nó thành loại vũ khí lợi hại nhất mà chỉ người Việt ta mới có. Công việc của các chú đang làm đã tạo một áp lực khá lớn đè nặng lên đôi vai của các chú và cháu cũng cảm thấy càng có lỗi hơn khi biết mình chưa thể thể giúp được gì nhiều cho các chú. Cháu chỉ biết cổ động các chú qua những lá thư này hoặc các hoạt đông hướng về biển đảo khác nhưng cháu cũng biết là phải chăm chỉ học giỏi để mai sau xây dựng đất nước giàu mạnh để không uổng công các chú đã bỏ tâm sức để bảo vệ chủ quyền biển đảo. 

Các chú những người con sinh ra để sống vì Tổ quốc hãy cố gắng lên, hãy chứng tỏ rằng người Việt Nam xưa nay không hề thay đổi, vẫn là những con người với lòng tự cường và tình yêu đất mẹ cao cả. Các chú cứ hãy tiếp tục cố gắng vì đã có nơi hậu phương vững chắc làm điểm tựa cho các chú. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top