Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương

0 ANTĐ
ANTĐ Các anh chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát Biển kính mến!

ảnh 1
Minh họa: Internet

Hà Đông, ngày 15-6-2014

Các anh ngày đêm kiên cường bám biển bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc là “những người anh hùng”. Các anh thật xứng đáng được tôn vinh bởi đơn giản các anh chính là con cháu của những hùng binh năm xưa, những người lính đầu tiên vâng lệnh triều đình nhà Nguyễn đi khai thác tài nguyên, đo đạc hải trình, đối mặt với phong ba bão táp, sẵn sàng hy sinh, vùi thân dưới biển sâu vì nghĩa lớn, vì từng tấc đất, tấc biển của quê hương.

Biển Đông vẫn dậy sóng. Tàu Trung Quốc vẫn liên tục quấy rối, cản phá lối vào ngư trường của bà con ngư dân. Nhưng các anh không vì thế mà chùn bước. Những con tàu vẫn rẽ sóng trùng dương canh giữ biển đảo để khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và vì những người ở đất liền vẫn đang dõi theo từng con tàu.

Có lẽ không phải ai cũng biết, đồng hành với ngư dân của chúng ta không chỉ có những Cảnh sát Biển, Kiểm ngư mà còn có một điểm tựa vô cùng quan trọng giúp ngư dân vững vàng, yên tâm bám biển đó là những tấm lòng từ đất liền.

Các anh chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát Biển kính mến!

Chúng em đã kết thúc năm học được hơn hai tuần rồi! Phố phường đã vào hè, có lẽ muộn hơn mọi năm. Hoa phượng cũng kém phần rực đỏ, chói chang. Tiếng ve thưa vắng hẳn trên những vòm lá xanh ngắt trùm bóng râm mát. Nắng hè rực nóng lạ thường, đổ lửa gay gắt hơn những mùa hè trước. Riêng niềm háo hức được “sổ lồng bay nhảy” mấy tháng hè của đám học trò, bao năm vẫn thế. Trút khỏi vai chiếc cặp sách nặng trĩu đến mức “xệ vai”, “oằn lưng”. Khỏi phải nơm nớp lo làm bài tập về nhà, canh cánh sợ học thêm. Cánh cửa trường khép lại sau lưng, trước mắt mở ra con đường mùa hè thênh thang với những niềm vui hấp dẫn như muốn khám phá, nếm trải?

Các anh kính mến!

Dịp nghỉ hè này, em đã có một chương trình sinh hoạt hè tại phường với nhiều nội dung bổ ích. Hiện nay em đang tham gia trong đội văn nghệ của phường, luyện tập với nhiều chương trình em rất thích (với chủ đề: Thiếu nhi tham gia tuyên truyền sách “Âm vang Điện Biên”); em thích nhất là tiết mục kéo pháo của chiến dịch Điện Biên Phủ; trong tiết mục này, các bạn trai đóng vai bộ đội pháo binh, em vừa dẫn dắt chương trình vừa đóng vai dân công; (em nghe bố em nói chuyện, ngày xưa, ông nội em là chiến sỹ Điện Biên Phủ, còn bà nội em cũng là dân công hỏa tuyến tham gia suốt chiến dịch); Thông qua đó em càng hiểu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu! Về Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Và về chiến công lịch sử Điện Biên Phủ của ông cha ta!... Chúng em còn có chương trình đi cắm trại hè, học hè; ngoài ra hàng tuần em được bố mẹ cho đi tập bơi ở bể bơi cách nhà 1km, hiện nay em đã biết bơi rồi đấy…

 Em tự nghĩ, sắp tới vào năm học mới, em học lớp 6, em phải tích cực học thật giỏi, có kiến thức để sau này phục vụ có ích cho đất nước; ước sao lúc này em được lên những con tàu để ra vùng biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa thăm các anh, song em cũng rất sợ say sóng, em đi ôtô mà còn say cơ mà. Em mong muốn sau này được đứng trong hàng ngũ quân đội như các anh, nhưng em là con gái, không biết phải làm sao?

Em kể qua tình hình như vậy để các anh bớt nỗi nhớ đất liền; có các anh cùng các cô, chú, bác canh giữ biển đảo của đất nước, chúng em mới có điều kiện được học hành, được thưởng thức những mùa hè thật ý nghĩa; các anh yên tâm rằng trong khó khăn tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt mình càng tỏa sáng và tinh thần ấy đang dâng lên thành một ý chí, thành sức mạnh để các anh vững vàng nơi sóng gió, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Em muốn tâm sự, gửi gắm nhiều tình cảm đến các anh. Song cho phép em dừng bút tại đây. Lần nữa kính chúc các anh luôn mạnh khỏe, vững vàng tay súng nơi trùng dương, giữ vững biển đảo, vùng trời của Tổ quốc. 

Cháu: Lưu Huyền Trang 
(Trích thư của cháu Lưu Huyền Trang, 
lớp 5A5 trường Tiểu học Văn Yên A, 
Hà Đông, TP Hà Nội) 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top