Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương

0 Nguyễn Nhã Uyên ((206 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội Lớp 7K2, trườn)
ANTĐ Kính gửi các chú chiến sĩ biển đảo quê hương!
Điều đầu tiên chúng cháu gửi lời thăm hỏi sức khỏe các chú. Các chú phải giữ sức khỏe là điều đầu tiên, nhà trường cũng thường xuyên dạy chúng cháu thế. Nghe cháu nói, đừng vội mắng: “Con bé này còn hoi mùi sữa mẹ mà nghe như bà cụ non. Phải không ạ?”. Đừng mắng oan cháu: cả trường chúng cháu đều lo lắng đến sức khỏe của các chú đấy ạ! 

Xin lỗi các chú, mải mê nói chuyện mà cháu quên không giới thiệu. Báo cáo các chú, chiến sĩ gái bé nhỏ có tên Nguyễn Nhã Uyên, tiểu đội lớp 7, đơn vị trường chuyên Lê Lợi, quận Hà Đông - Hà Nội, xếp loại văn hóa giỏi, còn đạt giải ba thi Văn quận Hà Đông. Báo cáo tiếp: tất cả học sinh Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc năm học, cháu đã được xổ lồng đi tắm biển. Nói đến biển, chỗ các chú, nếu không bị quấy rầy mà sớm tinh mơ đứng trên boong tàu, theo dõi khối lửa đỏ chùi chũi chui lên từ dưới mặt nước, nhả ra những tia bình minh óng ánh, lượn mình cùng sóng biển, ôm trọn con tàu vào lòng, ngỡ mình đang tắm trong ánh hào quang rực rỡ, tưởng lạc vào cõi thiên thai. Biển ta đẹp quá chú chỉ? Cháu được ra thì thích biết mấy! Đọc đến đây, chắc các chú cười: “Con bé này, trong lúc “nước sôi lửa bỏng” mà vẫn yêu đời thế”. Cháu không lạc quan đến thế đâu. Các chú còn nhớ hôm tiễn chân chú, các bà mẹ, các cô vợ đã rưng rưng nước mắt tự hào nhìn người con, người chồng, những kình ngư đang vượt trùng dương đi giữ biển đảo quê hương, hẹn ngày trở về.
Thôi chuyện đó tạm gác lại, giờ cháu muốn hỏi thăm chuyện ăn uống của các chú ra sao. Chắc là các chú thiếu rau xanh lắm nhỉ? Hôm nọ bọn bạn cháu nói với nhau là các chú ăn có hơi nhạt, chỉ cần chấm vào áo người bên cạnh là đủ mặn phải không? Cháu đùa vui một chút; chứ chúng cháu rất thương các chú phải suốt ngày đêm bị dìm trong hơi nước mặn biển cả, nhớp nháp thân mình, càng sục sôi căm thù.

Các chú thân yêu, chúng cháu tin tưởng tuyệt đối ở các chú. Dù trên biển hiện nay, các chú phải đối mặt với nhiều khó khăn vất vả, nhưng các chú có chính nghĩa là vũ khí vô địch:

“Đem đại nghĩa để thắng hung tàn

Lấy chí nhân để thay cường bạo.”


Không có hung tàn, cường bạo nào có thể thắng được chân lý muôn đời của dân tộc ta và của cả thế giới yêu chuộng hòa bình. Mặc dù cho kẻ nào đó có làm vẩn đục biển Đông, nhưng tiếng loa chính nghĩa của các chú vẫn sang sảng vang lên khiến chúng run sợ.

Các chú kính yêu, chúng cháu biết, giờ đây phải đối mặt với sự khiêu khích hết sức trắng trợn trên Biển Đông, các chú vẫn rất sáng suốt, vẫn rất bình tĩnh không rơi vào cái bẫy, vẫn hết sức nhẫn nhịn, kiên trì, thực thi chiến lược hòa bình đấu tranh theo sách lược của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Các chú kính yêu, cháu báo tin vui, ở lớp cháu mấy bạn có cha anh đang cùng các chú trên biển đảo, năm học vừa rồi, đều đạt học sinh giỏi đấy. Các bạn còn hứa trước lớp, hè này sẽ tham gia tích cực kế hoạch nhỏ của địa phương, để lấy thành tích gửi ra tiếp sức cha anh. Các gia đình có các chú ở biển đảo đều được đoàn thể và nhân dân hết sức quan tâm. Các chú không phải bận lòng.

Hẹn sớm được đón bước chân rầm rập của các chú từ biển đảo trở về.

Tạm chia tay, chúc các chú khỏe mạnh!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top