Thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng Hà Nội thu giữ.

Ngày 7-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của Ban chỉ đạo 389 thành phố gồm Đội Quản lý thị trường số 13, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với các Phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội phát hiện và thu giữ số lượng lớn thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Trước đó, vào sáng cùng ngày lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra tại tầng 5 của ngôi nhà tại ngõ 9, phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội. Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận mua nguyên liệu trôi nổi trên mạng internet sau đó cho nhân viên sang chiết vào các lọ, túi rồi đóng gói, dán tem và rao bán trên mạng xã hội. Qua kiểm tra, có khoảng 7 loại thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, trong đó chủ yếu là các loại collagen và thảo dược, sữa rửa mặt, kem trị nám ban đêm gắn mác đông y gia truyền...

Ghi nhận của phóng viên, tại khu vực tầng 5 của tòa nhà, hàng hóa là các loại mỹ phẩm được đóng thùng bày khắp mặt sàn. Ngoài ra, khu vực nhà vệ sinh có một số dụng cụ để sang chiết mỹ phẩm và nhiều dung lịch đựng trong các thùng nhựa, can nhựa. Nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có tem nhãn, hạn sử dụng.

Hiện đoàn liên ngành đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý chủ hàng theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top