Thông tin mới nhất vụ học sinh mang cồn tới lớp nghịch làm bạn bị bỏng

0 Duy Anh
ANTD.VN - Ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy, Hà Nội chỉ đạo trường THCS Nghĩa Tân tích cực phối hợp với gia đình chăm sóc sức khỏe cho học sinh bị bỏng do đốt cồn tại trường.

Chiều 8/10, ông Phạm Ngọc Anh cho biết, sự việc tại trường THCS Nghĩa Tân đã được báo cáo với UBND quận và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Cùng với đó, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường tích cực phối hợp với gia đình chăm sóc cho học sinh Nguyễn Quang Anh, lớp 7A5, học sinh bị bỏng đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT có văn bản quán triệt các trường tăng cường giám sát học sinh trong giờ bán trú để không xảy ra sự việc đáng tiếc.

ảnh 1

Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy nhận trách nhiệm chưa giám sát sát sao học sinh

Theo tường trình của nhà trường, sáng ngày 06/10/2017, học sinh Bùi Thanh Bình có mua cồn mang vào lớp. Sau khi ăn trưa xong, em Nguyễn Quang Anh lấy chai cồn từ ngăn bàn và cùng với 03 học sinh (Bùi Thanh Bình, Nguyễn Nam Khánh, Bùi Nam An đều là học sinh lớp 7A5) đổ một phần vào chai đựng nước để đốt. Lúc đầu, em Nguyễn Quang Anh đốt cồn không cháy, sau đó học sinh Bùi Thanh Bình đốt thêm, cồn cháy, lửa bắt vào lọ đựng cồn còn lại khiến học sinh Nguyễn Quang Anh bị bỏng.

Ngay trong chiều diễn ra sự việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy và nhà trường đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên gia đình. Rút kinh nghiệm về sự việc này, bà Nguyễn Mỹ Hảo chia sẻ: “Trong sự việc này chúng tôi cũng có trách nhiệm khi chưa sát sao giám sát các con. Nhưng, cái khó của chúng tôi là không được quyền kiểm tra tư trang của học sinh khi vào trường. Vì thế, chúng tôi sẽ tăng cường giáo dục học sinh về công tác bảo đảm an toàn trong trường học”.

“Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp quán triệt với các thầy cô trông bán trú giám sát học sinh chặt chẽ hơn. Trong buổi chào cờ thứ Hai đầu tuần tới, chúng tôi sẽ quán triệt toàn thể học sinh của trường rút kinh nghiệm từ sự việc này. Để qua đó, các con thấy được sự nguy hiểm cũng như có trách nhiệm của mình với bản thân trong việc đảm bảo an ninh trường học” – bà Hảo cho biết thêm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top