Thông qua thước phim, hình ảnh các vụ cháy để nâng cao ý thức phòng cháy

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm hạn chế nguy cơ cháy, nổ xảy ra, nhất là tại các khu dân cư, chung cư cao tầng, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 - Cầu Giấy, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã khai mạc lớp tập huấn PCCC cho cư dân các tòa nhà cao tầng...

Với mục đích nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành của người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC tại cơ quan và gia đình, phòng ngừa không để xảy ra sự cố cháy, nổ và xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, các chuyên gia PCCC đã gửi thông điệp, kỹ năng đến với bà con từ hình ảnh, thước phim qua các vụ cháy lớn trong thời gian qua. Gần 500 người dân sống tại các chung cư cao tầng trên địa bàn quận Cầu Giấy đã tham gia nhiệt tình buổi tập huấn, đồng thời có trao đổi rất thẳng thắn, những hạn chế trong cuộc sống đối với việc an toàn PCCC.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC số 3 hướng dẫn, tuyên truyền cư dân chung cư cao tầng cách sử dụng bình chữa cháy, kỹ năng thoát nạn

Để bà con dễ tiếp cận, hiểu và ý thức hơn, lực lượng Cảnh sát PCCC đã đưa ra hình ảnh trực quan để họ thấy được nguy cấp của hỏa hoạn và sau đó cùng với chuyên gia PCCC giải đáp thắc mắc, cách thoát nạn và cách tự cứu mình khi không may xảy ra hỏa hoạn.

Nhấn mạnh tại buổi tuyên truyền, Đại tá Lê Chí Cao cho biết việc phòng ngừa tốt, hay sự cố cháy nhỏ đều phụ thuộc vào ý thức của người dân. Nếu phòng ngừa tốt ngay chính tại gia đình, thì sẽ không có thiệt hại và lực lượng bảo vệ tòa nhà luôn cảnh giác, nâng cao ý thức về mọi mặt công tác, quy định an toàn PCCC đặt ra đối với tòa nhà, sẽ không xảy ra cháy được và nếu xảy ra cháy sẽ xử lý kịp thời không gây cháy và thiệt hại lớn.

Bên cạnh việc tuyên truyền PCCC, người dân còn được giải đáp các thắc mắc về các loại bình chữa cháy, thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy. Đồng thời hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn trong việc quản lý sử dụng điện, bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa đảm bảo lối thoát nạn, hướng dẫn các biện pháp an toàn trong sử dụng gas; hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố như đối với nhà cao tầng, nơi tập trung đông người... nhằm cảnh báo cho các hộ dân thấy được nguy hiểm và hậu quả khi để xảy ra cháy, nổ và một số nguyên nhân có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ, các biện pháp xử lý, đề phòng.

ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC số 3 - Cầu Giấy hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy hiệu quả, an toàn

Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết: “Việc tập huấn vừa là cách tuyên truyền, đồng thời nhắc nhở các đội chữa cháy cơ sở, người dân đảm bảo các trang thiết bị, điều kiện nhân lực, vật lực về an toàn PCCC là biện pháp bảo vệ an toàn cho tính mạng người lao động và tài sản của mình. Công tác đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, đồng đều. Đảm bảo tốt công tác phòng cháy và chữa cháy, là bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội”.

Thông qua mỗi đợt tuyên truyền, nâng cao ý thức của bà con khu dân cư, hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC, từ đó vận dụng kiến thức theo từng tình hình thực tế tại khu phố, tổ dân phố và nhà dân, góp phần làm tốt công tác PCCC tại khu dân cư.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top