Thời tiết: Không khí lạnh tràn về gây mưa, giông lốc mạnh trên toàn Bắc bộ

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trong ngày hôm nay 23/10, mưa giông tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa; khu vực vùng núi Bắc bộ mưa vừa, mưa to kèm theo giông lốc và gió giật mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 23-10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc.

Ngoài ra do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên thời tiết trong đêm qua, 22-10 ở Bắc bộ tiếp tục có mưa giông xảy ra ở nhiều nơi, một số nơi có lượng mưa lớn như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 69mm, Kim Bôi (Hòa Bình) 141mm, Mai Châu (Hòa Bình) 98mm, Ngân Sơn (Bắc Kạn) 83mm, Lạng Sơn 86mm, Hà Nam 89mm, Nho Quan (Ninh Bình) 76mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 114mm,…

ảnh 1

Bắc bộ trở lạnh về đêm và sáng kèm theo mưa giông mạnh

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Các tỉnh Bắc bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ C, vùng núi phía Bắc 18-20 độ C.

Trong ngày hôm nay, mưa giông tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa; khu vực vùng núi Bắc bộ mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang có mưa rất to và giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội trong ngày hôm nay tiếp tục có mưa rào và giông, trời lạnh về đêm và sáng sớm với nền nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top