Thói quen xấu lây lan như virus

0 Lan Tử ((Theo Thrillingfact))
ANTD.VN -  Irina là một nhân viên mẫn cán và có tư cách đạo đức tốt của một công ty xuất nhập khẩu lớn trong vùng. 

Cô luôn được đánh giá cao trong các kỳ tổng kết và được ban lãnh đạo rất tin tưởng. Chính vì vậy, khi một chi nhánh của công ty thiếu người, Irina được điều chuyển đến làm việc tại đó. Ban lãnh đạo mong muốn cô sẽ là một tấm gương tốt cho nhân viên ở đó và nâng cao kết quả kinh doanh của chi nhánh.

Làm việc tại chi nhánh, kết quả kinh doanh của Irina vẫn tiếp tục đứng hàng đầu, ngoài làm tốt công việc của mình, cô còn có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để cải thiện tình hình kinh doanh ở đây nên ban giám đốc chi nhánh rất khen ngợi cô. Điều này khiến cho một số nhân viên lâu năm có tính bảo thủ và trì trệ ở chi nhánh tỏ ra khó chịu. Họ rỉ tai cô bằng những lời bóng gió xa xôi, khuyên cô không nên tốn công sức để cống hiến cho một chi nhánh sớm muộn sẽ bị đóng cửa vì thua lỗ, rằng cũng giống như họ, mọi cố gắng của cô khi làm thêm ngoài giờ sẽ chẳng bao giờ được cấp trên tính đến. 

Lời nói của các đồng nghiệp lâu năm khiến cho Irina cũng cảm thấy hơi lung lay. Thêm vào đó, việc phải chứng kiến những thói quan liêu vô trách nhiệm của đồng nghiệp khiến cô cảm thấy mình bị cô lập, dần dần nghĩ rằng mình khó lòng thay đổi được thực trạng ở chi nhánh. Irina trở nên lười biếng hơn, không còn năng nổ tìm hiểu thêm công việc mà chỉ làm những gì được giao, hết giờ là nghỉ.

Kết quả kinh doanh của Irina giảm dần rồi không đạt chỉ tiêu được giao. Cho đến một ngày, Giám đốc gọi cô tới thông báo, cô có một tháng để thử thách, nếu không hoàn thành công việc được giao, cô sẽ buộc phải thôi việc. Lúc bấy giờ, Irina mới tỉnh ngộ ra rằng trong suốt một thời gian dài, cô đã trượt theo đám nhân viên xấu để rồi trở thành cái bóng của chính họ và hại đến chính mình. 

Thói quen xấu giống như một căn bệnh truyền nhiễm và chúng ta rất dễ bị lây nhiễm những hành vi tiêu cực từ những người xung quanh nếu chúng ta không giữ vững được bản lĩnh và lập trường. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top