Thói quen quan sát

0 Lan Tử (Theo Giftforlife)
ANTĐ Trong buổi hướng dẫn cho sinh viên trường y tới thực tập tại bệnh viện, khi được hỏi về những tố chất cần thiết của một người bác sỹ khi thực hiện phẫu thuật là gì, một bác sỹ ngoại khoa giỏi đã nói với các sinh viên rằng: Các em chỉ cần không để bị buồn nôn và phải thực sự biết quan sát. 
Để chứng minh cho lời nói của mình, vị bác sỹ đã lấy ra một cái đĩa, trên có chứa một loại dung dịch trông rất ghê và mùi của nó vô cùng khó chịu, một vài sinh viên đã bụm miệng nôn khan khi nhìn và ngửi thấy mùi của nó.

Vị bác sĩ dùng hai ngón tay của mình nhúng vào dung dịch kinh khủng đó rồi đưa lên miệng liếm trước sự kinh hãi của nhóm sinh viên, vị bác sỹ đề nghị nhóm sinh viên làm theo ông. Nhóm sinh viên nín thở làm theo yêu cầu của vị bác sỹ, xong xuôi, ai nấy đều đổ mồ hôi lắc đầu lè lưỡi.

Vị bác sỹ cười lớn và nói: “Xin chúc mừng các em đã hoàn thành xong bài kiểm tra trắc nghiệm lần thứ nhất nhưng tôi xin thông báo không có em nào đạt cả”. Cả nhóm sinh viên bối rối trả lời: “Chúng em đã làm theo đúng như bác sỹ đã làm đó thôi”. Vị bác sỹ nghiêm mặt bảo: “Lý do là các em đã không quan sát tỉ mỉ thật kỹ hành động tôi đã làm, hai ngón tay mà tôi liếm không phải là hai ngón đã bị nhúng vào dung dịch kinh khủng đó. Nếu không rèn luyện được kỹ năng này, tôi e rằng các em không thể thành công được”. 

Trong cuộc sống cũng vậy, bạn hãy tập cho mình thói quen quan sát thật kỹ những đồ vật, sự vật, con người hay những sự việc xảy ra quanh mình. Rất nhiều người luôn thất bại, không phải vì họ thiếu năng lực, cũng chẳng phải họ không đủ thông minh mà vì họ không đủ chuyên tâm, không đủ cẩn thận và không chịu quan sát cuộc sống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top