Thỏa thuận dọn sạch đất cát, tháo dỡ băng rôn, trả lại sân trường sạch sẽ cho học sinh Pascal

0 Duy Anh
ANTD.VN - Sáng 7-9, tổ công tác UBND phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) đã họp với đại diện Công ty TDS, ban giám hiệu và hội đồng quản trị trường tiểu học, THCS Pascal để vận động di chuyển toàn bộ gạch cát và dỡ bỏ hệ thống băng rôn tại trường này.

Sáng 7/9, có mặt tại trường Tiểu học – THCS Pascal (Hà Nội), ghi nhận của phóng viên cho thấy sau nhiều ngày cát, gạch ngổn ngang lộn xộn khắp sân trường, khu vực này đã xuất hiện một vài người xúc cát lên xe tải để thực hiện thỏa thuận theo biên bản vừa được ký kết vào 10 giờ sáng nay 7/9.

ảnh 1

Biên bản làm việc giữa các bên sáng ngày 7-9 tại trường Pascal về việc di chuyển đất cát, trả lại mặt bằng an toàn cho học sinh

Được biết trong sáng nay, một cuộc họp đã diễn ra giữa tổ công tác UBND phường Cổ Nhuế 1 với các bên liên quan như Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty TDS bà Trần Kim Phương, quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị trường tiểu học, THCS Pascal Nguyễn Thị Ngân Hoa… để vận động Công ty TDS di chuyển toàn bộ gạch cát và dỡ bỏ hệ thống băng rôn tại trường này để không gây ảnh hưởng đến việc học của học sinh.

Biên bản cuộc họp này ghi rõ, bà Trần Thị Kim Phương nhất trí với UBND phường Cổ Nhuế 1 và cam kết sẽ thực hiện di chuyển toàn bộ gạch, cát và dỡ bỏ băng rôn. Tuy nhiên, đến trưa nay, việc dỡ bỏ băng rôn tại trường vẫn chưa được thực hiện, chỉ có một xe tải và vài công nhân đang dọn dẹp, xúc cát lên xe tải. Cổng trường vẫn bị khóa chặt.

ảnh 2

Công ty TDS đang cho thu dọn đất cát nhưng lại tiếp tục bịt lối đi thông giữa 2 trường Pascal và Newton

Thêm nữa, Công ty TDS lại tiến hành xây bịt lối đi giữa 2 trường Pascal và Newton. Đây vốn là lối đi để học sinh trường Pascal sang trường Newton sử dụng bể bơi và sân vận động do trường Pascal chưa xây dựng xong 2 khoản mục này.

Mặc dù đại diện trường Pascal đề nghị bà Trần Kim Phương không bịt lối đi thông giữa 2 trường nhưng bà Phương không nhất trí. Trao đổi với phóng viên, bà Phương cho biết, trường Pascal chưa được cấp phép hoạt động, hợp đồng thuê trường cũng chưa có hiệu lực nên là phía cho thuê, bà Phương có quyền bịt lối đi giữa 2 trường Pascal và Newton.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top