Thỉnh cầu

0 Đỗ Mai ((Theo Xuexila))
ANTĐ Có ba phạm nhân chịu thi hành án giam giữ trong 3 năm, tuy nhiên, họ được nhận đặc ân là mỗi người có thể đưa ra một thỉnh cầu. 
Người thứ nhất rất thích xì gà, anh ta muốn 3 thùng xì gà. Người thứ hai có tâm hồn yếu đuối, sợ cô đơn, nên muốn một cô gái đẹp để bầu bạn. Người cuối cùng xin được thường xuyên gọi điện giao lưu với gia đình, bạn bè. Sau ba năm, khi vừa mãn hạn, người thứ nhất đã vội vã lao ra khỏi song sắt với đống xì gà ngồn ngộn trong miệng, bức xúc hét to: “Lửa, cho tôi lửa”. Hóa ra, anh ta quên không xin thêm lửa để thưởng thức xì gà. Tiếp đến người thứ hai, giờ đây anh này đã dắt theo 2 bé trai, cô vợ xinh đẹp ngày nào thì khệ nệ ôm bụng chuẩn bị cho đứa thứ 3 ra đời. Còn người cuối cùng, khi vừa được thả, liền gửi thư lên ban giám thị bày tỏ cảm kích: “Trong 3 năm giam giữ cải tạo, mỗi ngày tôi đều gọi điện liên lạc với bên ngoài, công việc làm ăn vì thế mà không bị đình đốn, lại còn có phần phát đạt hơn. Tôi cảm ơn các ngài rất nhiều”.

Lựa chọn hôm nay quyết định cuộc sống ngày mai. Cập nhật thông tin, nắm bắt cơ hội tương tác trong một xã hội muôn màu và đầy biến động, luôn là lựa chọn sáng suốt để không bị tụt hậu, góp phần tạo dựng tương lai mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top