Thiếu nữ người Mông mắc Covid-19 không còn thở oxy, Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Sáng 23-4, UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã quyết định dỡ phong toả thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha – nơi ở của thiếu nữ người Mông mắc Covid-19. Trong khi đó, sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 số 268 này cũng tiến triển tốt hơn.

ảnh 1Thị trấn Đồng Văn được dỡ bỏ phong tỏa còn bệnh nhân Covid-19 số 268 tiến triển tốt

Chiều nay, 23-4, thông tin từ UBND tỉnh Hà Giang xác nhận, căn cứ vào những chuyển biến tích cực của dịch Covid-19 tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành công điện số 1208/CĐ-CTUBND chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, việc phong toả thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng (huyện Đồng Văn) đã được dỡ bỏ. Các địa phương này phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 22/4, UBND huyện Đồng Văn đã phong tỏa thị trấn Đồng Văn và phong tỏa thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phó Bảng (huyện Đồng Văn) để phòng chống dịch Covid-19, liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 268 – cũng là ca mắc Covid-19 duy nhất của Hà Giang đến thời điểm này.

Liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 số 268 (nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Pín Tùng) kể trên, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, hiện tại bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn và được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Thời gian đầu bệnh nhân có tổn thương phổi rất nặng, phải thở ô xy. Tuy nhiên đến lúc này, tình trạng sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, bệnh nhân hết ho, không phải thở oxy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top