Thiên Ngọc Minh Uy ngừng hoạt động, hàng chục nghìn người tham gia chưa "đòi quyền lợi"

0 Hà Linh
ANTD.VN - Tính đến thời điểm ngừng hoạt động, số người tham gia Thiên Ngọc Minh Uy là 26.700 người, nhưng đến nay mới có gần 10.000 người đến giải quyết quyền lợi. 

ảnh 1

Dừng hoạt động hơn 1 năm, vẫn nhiều khách hàng của Thiên Ngọc Minh Uy chưa đòi quyền lợi

Ngày 20-7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD- Bộ Công Thương) cho biết, theo báo cáo của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, tính đến thời điểm Công ty chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp (ngày 26-4-2017), số lượng người tham gia là 26.700 người.

Đến ngày 26-4-2018, toàn bộ Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp mà Công ty đã ký với người tham gia bán hàng đa cấp đã chấm dứt hiệu lực (theo quy định tại Hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp ký với người tham gia, hợp đồng chấm dứt khi Công ty chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp).
Tuy nhiên, trong số 26.700 người tham gia nói trên có 17.138 người công ty chưa nhận được đơn đề nghị thanh lý hợp đồng của người tham gia. Công ty cam kết sẽ tiếp nhận và tiến hành thanh lý hợp đồng đúng quy định hiện hành khi nhận được đơn đề nghị của người tham gia.
Từ ngày 26-4- 2017 đến ngày 30-6-2018, công ty đã tiếp nhận 9.562 người yêu cầu thanh lý và mua lại hàng hoá, trong đó công ty đã thanh lý hợp đồng với 8.723 người, còn lại 839 người công ty đã có giấy hẹn đến ký thanh lý hợp đồng theo quy định.
Những trường hợp còn tranh chấp liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty có thể liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy hoặc chi nhánh gần nhất của công ty để yêu cầu giải quyết theo quy trình của công ty và theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 26-4-2017, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, Bộ Công Thương đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động để Công ty giải quyết quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Thiên Ngọc Minh Uy là một trong số những doanh nghiệp kinh doanh đa cấp lớn tại Việt Nam, với mạng lưới rộng khắp cả nước. Lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vi phạm tại Thiên Ngọc Minh Uy và chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an.

Tuy nhiên, vẫn có thông tin cho rằng Thiên Ngọc Minh Uy đã "biến tướng" hoạt động dưới cái tên khác và vẫn tiếp tục hoạt động đa cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top