Thi viết về những tấm gương cao cả trong đội ngũ nhà giáo, học trò

0 Duy Anh
ANTD.VN - Cuộc thi Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác lần thứ II chính thức phát động ngày 16-10 nhằm tìm kiếm câu chuyện có thật, sinh động về người thầy gương mẫu, sáng tạo, hết lòng vì học sinh, về những gương sáng học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập.

Nhằm tìm kiếm, tuyên truyền, nhân lên những tấm gương người thật, việc thật trong số hơn 23 triệu giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước, ngày 16-10, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Bộ GDĐT, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc thi Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác lần thứ II.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ GDĐT cho biết, trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương cao cả trong đội ngũ nhà giáo, học sinh, sinh viên. Cuộc thi này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền các tấm gương điển hình để thấy được sự nỗ lực vượt qua hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người, trở thành những người có ích cho xã hội.

ảnh 1

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam từ 15 tuổi trở lên quan tâm tới chủ đề này có các tác phẩm dự thi viết về những câu chuyện có thật, sinh động  và tấm gương thầy cô gương mẫu, sáng tạo, hết lòng vì học sinh, về những gương sáng học sinh, sinh viên phấn đấu trong học tập, hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức cho biết, cuộc thi này có ý nghĩa thiết thực, nhân văn, giúp cho học sinh, giáo viên có động lực từ những tấm gương chân thực, có sức lan toả. Những câu chuyện chân thực về nhà giáo, học sinh là nguồn tiếp sức cho đội ngũ giáo viên toàn ngành học tập, noi theo, thêm yêu nghề, yêu cuộc sống.

Ban Tổ chức cho biết, thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 16/10/2018 đến 28/02/2019. Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi (dự kiến) tổ chức ngày 26/3/2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top