Thị trường hoa tươi "tăng nhiệt" nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3

0 Đỗ Xuyến

ANTĐ Năm nay, ngày Quốc tế phụ nữ rơi vào ngày thứ nên việc buôn bán hoa tươi diễn ra sớm hơn so với mọi năm. Dọc theo các tuyến đường lớn của Thủ đô Hà Nội, nhiều điểm bán hoa tươi thu hút khá đông người mua nhân dịp "ngày lễ của các quý bà".

ảnh 1Chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ, bày biện đủ loại hoa nhân ngày mùng 8-3.

Tại chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ, hoạt động mua bán hoa tươi diễn ra khá sôi động. Những chiếc xe máy chở đầy hoa tấp nập rời chợ tỏa đi các nơi. Theo ghi nhận, loại hoa được giao dịch chủ yếu là hoa hồng, với giá dao động trong khoảng từ 150.000 – 200.000 đồng một 1 bó khoảng 100 bông.
ảnh 2Hoa Hồng được bày bán nhiều nhất trên các sạp
ảnh 3Trong các khu chợ hoa đầu mối, hoa được phân loại và bán theo từng bó

Tại một shop hoa tươi trên phố Huế, cửa hàng đã huy động một đội ngũ nhân viên cắm hoa làm việc hết công suất. Shop hoa này phục vụ ngày kỉ niệm quốc tế phụ nữ, với những chậu hoa được trang trí khá đẹp mắt. 

 ảnh 4Trước cửa ra vào của một shop hoa trên phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các shop hoa tươi trên thành phố luôn tấp nập người mua. Mua bán nhiều nhất vẫn là các loại hoa hồng, hoa ly, trang trí đẹp mắt, giá khoảng 200.000 đồng- 350.000 đồng/ 1 bó. Ngoài ra, hoa hồng bán lẻ với giá trung bình 10.000 đồng - 20.000 đồng / 1 cành.
ảnh 5Hoa được bán dạo quanh các khu phố lớn nhỏ
ảnh 6Khu vực bày bán hoa tươi trên các tuyến đường thu hút khá đông người mua.

Nhiều khu vực bán hoa tươi của sinh viên trên các tuyến đường cũng thu hút khá đông người mua vì tiện đường, giá cả hợp lý.

Chị Thu, một chủ cửa hàng hoa tươi trên đường Hồ Tùng Mậu cho biết: “Mức tăng giá của thị trường hoa tươi năm nay có thể gấp 3 - 4 lần ngày thường”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top