Thi THPT quốc gia: Kỷ luật nghiêm thí sinh dùng điện thoại tuồn đề Ngữ văn ra ngoài

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, ngoài việc đình chỉ thí sinh làm lọt đề thi Ngữ văn lên mạng xã hội tại điểm thi số 22 (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) thì giám thị phòng thi này cũng bị xử lý kỷ luật nghiêm vì không làm hết trách nhiệm.

Liên quan đến sự cố đề thi môn Ngữ văn bị phát tán trên mạng xã hội Facebook khi còn 1/3 thời gian làm bài vẫn còn, chiều 25/6, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, cần phải tăng cường hơn nữa kỷ luật trường thi nhằm đảm bảo kỳ thi nghiêm túc.

Sự cố lọt đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2019 tại Thanh Sơn - Phú Thọ diễn ra vào sáng 25/6. Được biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) và lực lượng an ninh của điểm thi đã vào cuộc xác minh. Thí sinh mang điện thoại vào phòng thi đã bị đình chỉ thi. Hai cán bộ coi thi liên quan đến sự việc này có một người đến từ Học viện Ngoại giao, một cán bộ là giáo viên trường THPT Minh Hòa cũng bị đình chỉ coi thi.

Đề thi phát tán ra ngoài lúc 9 giờ 5 phút, trong khi thời gian làm bài theo quy định là 7 giờ 35 phút (hết 2/3 thời gian) nên không gây ảnh hưởng đến kỳ thi. Qua vụ việc này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị tất cả các điểm thi trong cả nước, đặc biệt là các cán bộ coi thi phải nghiêm túc, cẩn thận, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang vật dụng bị cấm vào phòng thi; đồng thời đề nghị các điểm thi tăng cường kỷ luật trường thi nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc.

ảnh 1

Sự cố lọt đề thi Ngữ văn đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, làm rõ

"Ban chỉ đạo thi của tỉnh Phú Thọ cũng đã có hướng xử lý đối với trường hợp thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Công an cũng đã trực tiếp trao đổi và lập biên bản thí sinh và đình chỉ thi THPT Quốc gia 2019. Đối với giám thị, theo điều 48 trong quy chế, sẽ bị kiểm điểm trách nhiệm và kỷ luật.

Cần phải nâng cao trách nhiệm của điểm thi, phải nắm chắc quy chế, những điểm giám thị được làm và xử lý những sai phạm của thí sinh. Việc mang thiết bị công nghệ cao vào địa điểm thi đều bị xử lý, điều này được quán triệt nhiều ở các điểm thi. Năm nay mối quan hệ, sự phối hợp trong công tác triển khai kỳ thi tại các điểm thi đã được cải thiện rất nhiều" - Thứ trưởng Độ chia sẻ.

Hiện nay, Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và các đối tượng liên quan. 

Trong buổi thi đầu tiên, cả nước đã có 22 thí sinh bị đình chỉ thi, 3 thí sinh bị cảnh cáo, đặc biệt có 2 trường hợp đến điểm thi muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top