Thi THPT quốc gia: Kết thúc môn đầu tiên, thí sinh than đề dài

0 Duy Anh
ANTD.VN - 9h35 sáng 25/6, thí sinh cả nước đã kết thúc môn thi THPT quốc gia đầu tiên là môn Ngữ văn. Tại điểm thi trường THPT Việt Đức, thí sinh Đỗ Hoàng Anh, học sinh THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đề thi mặc dù không khó nhưng khá dài.

Kết thúc buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn, thí sinh ra về trong tâm trạng khá bình tĩnh nhưng cũng không hoàn toàn hài lòng vì cho rằng với thời gian làm bài trong 120 phút thì đề thi là khá dài với 4 câu phần đọc hiểu và 2 câu phần làm văn.

Thí sinh Đỗ Hoàng Anh cho biết, em ấn tượng nhất với câu hỏi phần nghị luận nói về ý chí sức mạnh của con người trong cuộc sống qua trích đoạn thơ Trước biển của tác giả Vũ Quần Phương.

Câu hỏi chiếm nhiều điểm nhất của đề thi năm nay yêu cầu thí sinh trình bày cảm nhận về hình tượng Sông Hương qua cách nhìn của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường. Đề thi nhìn chung không có nhiều đổi mới, khá an toàn để phù hợp với yêu cầu xét tốt nghiệp THPT. 

ảnh 1

Cũng trong sáng 25/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra điểm thi trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND TP đã kiểm tra quy trình tổ chức thi, cách thức bố trí giám thị coi thi cũng như điều kiện an ninh - bảo vệ an toàn đề thi tại trường này.

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng điểm thi trường THPT Trần Phú cho biết, điểm thi này có 528 thí sinh. Trong buổi thi đầu tiên, điểm thi này có 2 thí sinh tự do không đến thi có lý do.

Một trong những điểm đáng chú ý trong đợt thi này, theo ông Kiên là yêu cầu siết chặt kỷ luật phòng thi nhưng không gây quá căng thẳng cho thí sinh. Điểm thi này của Hà Nội có sự phối hợp của trường ĐH Nội vụ. Ông Kiên cho biết, khâu phối hợp các bên rất khớp, tuân thủ đúng quy chế, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Được biết, tối 24/6, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn hoả tốc gửi các trưởng điểm thi toàn thành phố yêu cầu tăng cường trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, phân rõ trách nhiệm cán bộ coi thi.

Đặc biệt, Giám đốc yêu cầu các điểm thi có biện pháp phát hiện, ngăn chặn việc đưa các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi, phòng chống gian lận có thể xảy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top