Thí sinh thở phào vì trường đại học liên tục hủy thi riêng

0 Duy Anh
ANTD.VN -Sau khi ĐH Kinh tế quốc dân quyết định bỏ thi riêng, ĐHQG Hà Nội, ĐH Ngoại thương cũng hủy phương án tổ chức thi riêng để thí sinh yên tâm tập trung vào ôn thi tốt nghiệp THPT lấy kết quả này để xét tuyển ĐH.

Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH  2020 của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chính thức thông báo quyết định mới nhất về phương án tuyển sinh ĐH năm 2020. Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT, cũng xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kì thi trong tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ĐHQGHN đã quyết định không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ  tuyển sinh riêng của ĐHQGHN mà sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển.

Như vậy, phương án tuyển sinh của ĐHQGHN năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019, cụ thể: Mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD &ĐT và Quy định, hướng dẫn của ĐHQGHN.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020. Xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, ĐHQGHN sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc THPT kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Trước đó, ĐHQGHN cho biết ngoài hình thức xét tuyển thẳng, xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ, ĐH còn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực gồm các bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài viết luận để lấy điểm tuyển sinh cho các trường ĐH thành viên.

ảnh 1

ĐHQGHN bỏ phương án tổ chức thi riêng với việc lần đầu tiên thi bằng bài luận
Ngay khi ĐHQGHN bỏ phương án thi riêng, ĐH Ngoại thương cho biết, căn cứ trên phương án thi THPT năm 2020 do Bộ GD-ĐT công bố, đồng thời nhằm giảm áp lực cho thí sinh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, trường ĐH Ngoại thương quyết định dừng việc tổ chức kỳ thi phối hợp với ĐHQGHN phục vụ việc xét tuyển đại học chính quy năm 2020.
Trường ĐH Ngoại thương sẽ chuyển chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi riêng sang phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và điểm thi tốt nghiệp THPT của 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường không phải là ngoại ngữ.
Như vậy năm 2020 trường ĐH Ngoại thương sẽ thực hiện xét tuyển theo 5 phương thức:
Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đạt giải cấp tỉnh/thành phố và hệ chuyên; Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT dành cho hệ chuyên và hệ không chuyên; (iii) phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT;
Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020; Phương thức xét tuyển thẳng.
Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ dựa trên các tổ hợp và cách tính điểm xét tuyển tương tự như năm 2019. Các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể dùng để xét tuyển kết hợp với kết quả thi  tốt nghiệp THPT, nếu tổng điểm 2 bài/môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ (bao gồm một trong các môn Vật lý, Hóa học và Ngữ Văn) đạt từ điểm sàn xét tuyển của Nhà trường (dự kiến công bố điểm sàn xét tuyển ngay sau khi có kết quả thi THPT năm 2020). 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top