Thi lớp 10 chuyên, 3 thí sinh bị đình chỉ vì mang vật dụng cấm vào phòng thi

0 Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong buổi thi Ngữ văn sáng 2-6, có 6 thí sinh bị xử lý kỷ luật, trong đó có 3 trường hợp bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Trong buổi thi đầu tiên kỳ thi lớp 10 THPT Hà Nội, thành phố có 85.060 số thí sinh dự thi, vắng gần 500 thí sinh.

Cũng trong buổi thi này, giám thị đã phát hiện và xử lý 6 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó có 3 thí sinh bị đình chỉ, 3 trường hợp còn lại bị khiển trách.

Đáng chú ý là 3 trường hợp thí sinh dự thi THPT chuyên Hà Nội Amsterdam và THPT chuyên Nguyễn Huệ bị đình chỉ thi vì mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi.

Năm nay, công tác coi thi được siết chặt nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Thí sinh vi phạm quy chế thi đều bị lập biên bản, xử lý kỷ luật. 

ảnh 1

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phụ trách đoàn kiểm tra của Sở kiểm tra hàng loạt điểm thi ngày 2-6

Thí sinh bị khiển trách nếu vi phạm lỗi lần 1 như: nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác.

Cảnh cáo đối với thí sinh vi phạm một trong các lỗi như: đã bị khiển trách một lần nhưng trong giờ thi đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi; trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình…

Các trường hợp mang vật dụng cấm vào phòng thi như tài liệu, điện thoại sẽ bị đình chỉ thi.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng khảo thí thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, điểm mới năm nay là phòng bảo quản đề thi và bài thi đảm bảo an tòan, có camera an ninh giám sát tất cả các hoạt động 24 giờ/ngày.

Việc lắp đặt thêm hệ thống camera tại phòng bảo quản đề, bài thi nhằm tăng cường an ninh cho kỳ thi. Việc lắp đặt này không ảnh hưởng đến công việc điều hành của lãnh đạo điểm thi cũng như cán bộ coi thi và giám sát; không ảnh hưởng đến tâm lý và các hoạt động khác của thí sinh.

Công tác lựa chọn, tập huấn cán bộ tham gia tổ chức thi cũng được Hà Nội đặc biệt chú trọng. 

“Chất lượng các cán bộ tham gia kỳ thi đã được rà soát, chuẩn bị rất kỹ từ cách đây 2 tháng. Ngoài ra , năm nay, các trường, THCS, THPT, phòng GD-ĐT cũng  dành một số lượng nhất định cán bộ, giáo viên, nhân viên nhân viên làm công tác thi dự phòng.

Lực lượng này cũng được rà soát đầy đủ theo các yêu cầu của quy chế thi và của Sở GD-ĐT, đảm bảo đáp ứng đầy đủ lực lượng làm công tác thi theo đúng quy định” - ông Toản cho biết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top