Thí điểm đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc

0 An Nhiên
ANTD.VN - Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, đến tháng 6-2019, có 4 tỉnh, thành phố đã ký kết và triển khai việc đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc bao gồm Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Nam và Thái Bình.

ảnh 1

Bộ LĐ-TB&XH vừa thông tin về chương trình đưa lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc. Theo đó, việc thí điểm đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc theo hình thức hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Hàn Quốc. Bộ LĐ-TB&XH đã công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn về chương trình này.

Cụ thể, việc đưa người lao động đi làm việc thời vụ (ngắn hạn) tại Hàn Quốc thực hiện theo Thỏa thuận ký giữa UBND cấp tỉnh Việt Nam và chính quyền địa phương Hàn Quốc. Cơ quan cấp tỉnh có thể giao cơ quan cấp huyện hoặc tổ chức sự nghiệp tại địa phương thực hiện phái cử lao động sau khi ký Thỏa thuận.

Theo thống kê của Bộ LĐ-TB&XH, đến tháng 6/2019, có 04 tỉnh, thành phố đã ký kết và triển khai việc đưa người lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc bao gồm: Đà Nẵng, Đồng Tháp, Hà Nam và Thái Bình. Ngoài ra, còn có 5 địa phương đang xúc tiến ký kết Thỏa thuận bao gồm Đồng Nai, Hậu Giang, Bình Thuận, Hà Tĩnh và Kon Tum.

Nói thêm về điều kiện và chế độ đối với người đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, người lao động trong độ tuổi từ 30-55, thường trú hoặc tạm trú từ 12 tháng trở lên tại địa phương đã ký Thỏa thuận có thể tham gia chương trình. Lương cơ bản người lao động có thể nhận được khoảng 1.300-1.400 USD/tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top